จากเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในกลุ่มคลัสเตอร์ของโกดังหอมบ้านห้วยหละ ตำบลป่าพลู อำเภอบ้านโฮ่ง ทำให้ยอดผู้ป่วยสะสมกลุ่มก้อนและกระจายเป็นวงกว้าง ส่งผลให้มีผู้ที่มีคำสั่งให้ดำเนินการกักตัวเพิ่มขึ้น
โดยระยะเวลาที่ผ่านมา ทางองค์การบริหารส่วนตำบลป่าพลู ได้มีการดำเนินการใช้งบประมาณในการสนับสนุนเครื่องอุปโภคบริโภค อาหารกล่อง แก่ผู้ที่กักตัว รวมถึงผู้ที่มีจิตศรัทธา ก็ได้ช่วยสนับสนุนเพื่อเข้าช่วยเหลือเช่นกัน
ในวันนี้ ( 2 ตุลาคม 2564) นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วย นางปนัดดา เนาวรัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน/ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดลำพูน ส่วนราชการ และจิตอาสา ร่วมกันประกอบอาหาร ณ โรงครัวที่ว่าการอำเภอบ้านโฮง เพื่อสนับสนุนอาหารวันละ 1,000 กล่อง เป็นระยะเวลา 10 วัน เพื่อเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ประสบปัญหาจากการแพร่ระบาดโควิด-19 ในพื้นที่อำเภอบ้านโฮ่ง
อย่างไรก็ตามทางด้านเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน ยังมีความพร้อมที่จะมอบสิ่งของ เพื่อนำไปช่วยเหลือให้ทั่วถึง และเพียงพอตามระยะเวลา ของกลุ่มผู้ที่ต้องกักตัวในลำดับต่อไป
วันที่ 5 มิ.ย. 2569, 06:45
WALK RUN BIKE 12 เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 12 เฉลิมพระเกียรติ ...
วันที่ 5 มิ.ย. 2569, 06:37
จังหวัดลำพูน ลงพื้นที่ประเมินคัดเลือกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นต้นแบบ ส่งเสริมการท...
วันที่ 5 มิ.ย. 2569, 06:35
จังหวัดลำพูน ร่วมประชุมรับฟังข้อเสนอแนวทางการพัฒนาจังหวัดและกลุ่มจังหวัดภาคเหนือ มุ่ง...
วันที่ 4 มิ.ย. 2569, 09:38
รองผู้ว่าฯ ลำพูน ประชุมคัดเลือกผู้ทำคุณประโยชน์ต่อกระทรวงวัฒนธรรม ประจำปีงบประมาณ 2569...