บริษัท ซีพี เฟรชมาร์ท และสำนักงานการปฏิรูปที่ดิน จังหวัดลำพูน มอบสิ่งของอุปโภคบริโภค วัตถุดิบประกอบอาหาร และอาหารแห้ง เติมเต็มในตู้กับข้าวปันสุขหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เพื่อช่วยเหลือผู้ขาดแคลน ตามแนวคิด อยู่ลำพูน ไม่อยู่ลำพัง
วันที่ 25 พฤษภาคม 2563 ณ ศาลาประชาคม ศาลากลางจังหวัดลำพูน บริษัท ซีพี เฟรชมาร์ท จำกัด มอบไข่ไก่ 1,500 ฟอง เพื่อเติมให้ตู้กับข้าวปันสุขหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน โดยมีนายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วย นางจันทนา ไวยาวัจมัย อุตสาหกรรมจังหวัดลำพูน และนายชัยนรงค์ วงศ์ใหญ่ หัวหน้าสำนักงานจังหวัดลำพูน ร่วมรับมอบ เพื่อนำไปใส่ในตู้ปันสุข หน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน นอกจากนี้สำนักงานการปฏิรูปที่ดิน จังหวัดลำพูน ยังได้มอบอาหารแห้ง และน้ำดื่มอีกจำนวนหนึ่ง เพื่อช่วยเหลือผู้ขาดแคลน ตามแนวคิด อยู่ลำพูน ไม่อยู่ลำพัง ด้วย
ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วย ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดลำพูน ได้จัดตั้ง “ ตู้กับข้าวหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ” ซึ่งเป็นตู้สำหรับใส่วัตถุดิบประกอบอาหาร ไข่ไก่ อาหารกระป๋อง น้ำดื่ม ผลไม้ ในแนวความคิด “ อยู่ลำพูน ไม่อยู่ลำพัง แบ่งปันน้ำใจกัน ” เพื่อมอบให้ผู้ที่ต้องการนำไปรับประทาน ซึ่งผู้ใจบุญที่นำสิ่งของมาแบ่งปันสามารถหยิบของในตู้ เพื่อนำไปบริโภคได้เช่นกัน นับเป็นการช่วยเหลือประชาชนผู้ที่เดือดร้อนและได้รับผลกระทบจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อีกทางหนึ่ง .
วันที่ 12 ก.ย. 2568, 16:23
ลำพูน ประชุมแก้ไขปัญหาไฟป่า หมอกควัน และฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM 2.5) หารือแนวทางก...
วันที่ 12 ก.ย. 2568, 11:34
รองผู้ว่าฯ ลำพูน เปิดงานประกาศ “หมู่บ้านอนุรักษ์ดินและน้ำ” ปี 2568 ขับเคลื...
วันที่ 12 ก.ย. 2568, 11:31
จังหวัดลำพูน จัดกิจกรรมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำเนื่องในวันประมงแห่งชาติ ประจำปี 2568...
วันที่ 11 ก.ย. 2568, 10:46
ผู้ว่าฯ ลำพูน ประชุมติดตามคืบหน้าการจัดงานสักการะพระนางจามเทวีและงานฤดูหนาวจัง...