เลือกภาษา ::
“ตู้กับข้าวหน้าจวนฯผู้ว่าฯลำพูน” น้ำใจไม่มีหมด ผู้ให้และผู้รับไม่ขาดสาย ร่วมใจสู้วิกฤติโควิด 19
ข่าวประชาสัมพันธ์ วันที่ 27 พ.ค. 2563, 13:11

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นประจำทุกวันต่อเนื่องมากว่า 15 วันแล้วที่ นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยนางศลิษา ภิรมย์รัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน เปิดประตูจวนผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน และนำตู้กับข้าวมาจัดตั้งไว้พร้อมกับเครื่องอุปโภค บริโภค ไข่ไก่ เครื่องกระป๋อง น้ำดื่ม ผัก ผลไม้ อาหารปรุงสุก ฯลฯ เพื่อมอบให้กับผู้ที่มีความต้องการนำไปรับประทาน บรรเทาความเดือดร้อนจากภาวะเศรษฐกิจในช่วงสถานการณ์โควิด 19 ที่ผ่านมามีประชาชนในพื้นที่เดินทางแวะเวียนมาขอรับเครื่องอุปโภคบริโภคอย่างต่อเนื่องไม่ขาดสาย ผู้ที่เดินทางรับอาหารต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่าช่วยบรรเทาความเดือดร้อนได้เป็นอย่างดี

นางศลิษา ภิรมย์รัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ที่ผ่านมามีผู้ใจบุญนำอาหารแวะเวียนมาแบ่งปันเติมใส่ไว้ในตู้อย่างต่อเนื่อง ส่วนตัวก็พยายามจัดหาสิ่งของจำพวกอาหาร ทั้งอาหารสด และอาหารแห้ง มาเติมในตู้ทุกวัน ภายในจวนผู้ว่าราชการจังหวัด มีพืชผลทางการเกษตรที่ได้ปลูกไว้หลายชนิด ทุกเช้าจะเก็บและนำมาแบ่งปันใส่ไว้ในตู้เสมอ มีอยู่วันหนึ่งได้นำไข่ไก่จากเล้าไก่ในจวนฯ มาทำเป็นไข่พะโล้และจัดใส่ถุง ราวๆ 10 กว่าถุง จากนั้นนำมาแบ่งปันไว้ในตู้กับข้าว ชาวบ้านที่มารับไปทาน นำจดหมายกลับมาติดไว้ที่ตู้กับข้าว โดยเขียนข้อความระบุไว้ชวนให้น่าชื่นใจว่า “ไข่พะโล้หน้าจวนผู้ว่าฯอร่อยมาก ขอบคุณค่ะ 15 พ.ค.63” เมื่อเห็นชาวบ้านที่ได้รับการแบ่งปันมีความสุข ตนก็มีความรู้สึกชื่นใจ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการบรรเทาความเดือดร้อนแก่กันในสภาวการณ์เช่นนี้

“ในช่วงนี้มีหลายคนที่ท้อแท้มีภาวะจิตใจที่ไม่เข้มแข็ง ขอให้ตั้งสติและมีกำลังใจ สังคมไทยเราไม่ทิ้งกัน ในยามที่มีปัญหา มีทางออกหลายทางที่สามารถเลือกได้ แต่ทางออกนั้นอาจจะไม่ทำให้ความทุกข์นั้นหายไปหมดไปในทันที ขอให้เข็มแข็งและอดทน การให้ การแบ่งปัน การช่วยเหลือกันในสังคมในภาวการณ์เช่นนี้ เป็นเรื่องที่น่ายินดี ใครมีมากช่วยมาก ใครมีน้อยพอช่วยได้ขอให้ช่วยกัน ผู้ที่ทุกข์ยาก ยากไร้จริงๆจะได้พอมีกำลังใจในการต่อสู้กับปัญหา ขอเชิญชวนให้ร่วมด้วยช่วยกัน” นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน กล่าวทิ้งท้าย

ทั้งนี้ ขอเชิญชวนประชาชนและทุกภาคส่วน แวะเวียนนำอาหารสดหรืออาหารแห้ง ร่วมแบ่งปันเติมไว้ในตู้กับข้าวหน้าจวนฯผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ภายใต้แนวคิด “อยู่ลำพูน ไม่ (อยู่) ลำพัง แบ่งปันน้ำใจกัน” เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่ ได้นำไปบริโภคเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากภาวะเศรษฐกิจในช่วงสถานการณ์โควิด 19

ข่าวสารที่แนะนำ
ข่าวประชาสัมพันธ์

วันที่ 9 พ.ค. 2565, 12:25

                วันที่(7 พฤษภาคม 2565) ที่ ศูนย์เรียนรู้การพัฒนาสตรีและครอบครัวเ...

Read More
ข่าวกิจกรรมสำคัญจังหวัด

วันที่ 9 พ.ค. 2565, 12:22

               จังหวัดลำพูน ขอเชิญชวนชวนส่วนราชการ หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ อำเภอ องค...

Read More
ข่าวกิจกรรมสำคัญจังหวัด

วันที่ 6 พ.ค. 2565, 14:52

               วันนี้ ( 6 พฤษภาคม 2565) ที่ บริเวณลานกิจกรรม ชั้น 1 ศูนย์ราชการจ...

Read More
ข่าวประชาสัมพันธ์

วันที่ 6 พ.ค. 2565, 14:51

               วันที่ 5 พฤษภาคม 2565 นายชัชวาลย์ ฉายะบุตร ผู้ตรวจราชการกระทรวงมห...

Read More

Total visits to the site

0 0 0 0 7 3 4 6 6

Today

Total

89

The week

Total

525

This month

Total

2172

Interesting links

Maps

ศาลากลางจังหวัดลำพูน ที่อยู่ ศูนย์ราชการจังหวัดลำพูน ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง ตำบลศรีบัวบาน อำเภอเมืองลำพูน โทร / โทรสาร 05351-1000 E-mail : [email protected]