เลือกภาษา ::
ลำพูนเข้ม ! ปล่อยแถวจับกุมกลางวัน ฝ่าฝืน กฎหมายช่วงโควิด-19 ระบาด
ข่าวประชาสัมพันธ์ วันที่ 8 พ.ค. 2563, 20:20

วันนี้ (7 พฤษภาคม 2563) ที่ศาลากลางจังหวัดลำพูน นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานปล่อยแถวชุดปฏิบัติการ ร่วมกับปกครอง ตำรวจ ทหาร สาธารณสุข พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และสรรพสามิต โดยมี นายวรยุทธ เนาวรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่จัดกำลังนำชุดปฏิบัติการร่วมตรวจตราจัดระเบียบสังคม ออกตรวจการปฏิบัติตามมาตรการผ่อนคลายข้อกำหนดให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและถูกต้องตามมาตรการของจังหวัดที่กำหนดไว้ ในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน

ทั้งนี้ ภายหลังการผ่อนผันการบังคับใช้มาตรการในการป้องกันและการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้มีประชาชนเข้าใช้บริการในสถานประกอบการสถานที่ที่ได้รับการผ่อนคลายให้ดำเนินการหรือกิจกรรมพร้อมกันเป็นจำนวนมาก โดยไม่ได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคที่ทางจังหวัดกำหนด เช่น การรับประทานอาหารในร้านอาหารแต่ไม่มีการเว้นระยะห่าง ไม่มีการจำกัดจำนวนของผู้ใช้บริการ ไม่มีจุดบริการตรวจวัดอุณหภูมิ จุดบริการล้างมือด้วยสบู่หรือแอลกอฮอล์เจล การซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านประกอบการ เป็นต้น

ข่าวสารที่แนะนำ
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 16 ม.ค. 2569, 04:07

          ผู้ว่าฯ ลำพูน ให้การต้อนรับแม่ทัพน้อยที่ 3 ในการหารือข้อราชการ พร้อมร่วมประชุมการเตรี...

Read More
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 16 ม.ค. 2569, 04:06

          ผู้ว่าฯ ลำพูน ประชุมหัวหน้าส่วนราชการสังกัดกระทรวงแรงงานจังหวัดลำพูน และประชุมคณะกรรม...

Read More
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 16 ม.ค. 2569, 04:04

        จังหวัดลำพูน เข้าร่วมการประชุมมอบนโยบายและแนวทางการขับเคลื่อนคณะกรรมการมาตรฐานจริยธรรมพนักงา...

Read More
ข่าวประชาสัมพันธ์

วันที่ 15 ม.ค. 2569, 03:06

       ขอประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนคนลำพูน ปภ. เตรียมทดสอบการแจ้งเตือนภัยผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่ ผ่านระบบ...

Read More
ศาลากลางจังหวัดลำพูน ที่อยู่ ศูนย์ราชการจังหวัดลำพูน ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง ตำบลศรีบัวบาน อำเภอเมืองลำพูน โทร / โทรสาร 05351-1000 E-mail : [email protected]