รองผู้ว่าฯ ลำพูน ประธานประชุมคณะกรรมการเปรียบเทียบจังหวัด ติดตามผลการบังคับใช้กฎหมายด้านสาธารณสุข พิจารณาผู้กระทำความผิดกิจการที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ
วันนี้ (วันศุกร์ที่ 19 มิถุนายน 2569) เวลา 13.30 น. ณ ห้องประชุมดอกแก้ว สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำพูน นายปิยพงศ์ ชูวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน มอบหมายให้ นางสาวเบญจวรรณ มีเผือก รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการเปรียบเทียบจังหวัดลำพูน ตามพระราชบัญญัติการสาธารณสุข พ.ศ.2535 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ครั้งที่ 1/2569 โดยมีนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำพูน อัยการจังหวัดลำพูน และคณะกรรมการที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุม
ทั้งนี้ ที่ประชุมได้รับทราบผลการดำเนินงานและความคืบหน้าการติดตามผู้กระทำความผิด รวมถึงร่วมกันพิจารณาข้อเท็จจริงและพยานหลักฐานประกอบการเปรียบเทียบผู้กระทำความผิดในกิจการที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ตามพระราชบัญญัติการสาธารณสุข พ.ศ. 2535 และที่แก้ไขเพิ่มเติม เพื่อให้การดำเนินงานด้านการบังคับใช้กฎหมายเป็นไปด้วยความถูกต้อง โปร่งใส และเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย ตลอดจนเป็นการส่งเสริมให้ผู้ประกอบกิจการและประชาชนปฏิบัติตามกฎหมายด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด
การประชุมคณะกรรมการเปรียบเทียบจังหวัดลำพูนในครั้งนี้ ถือเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนงานด้านการคุ้มครองสุขภาพประชาชนและการบังคับใช้กฎหมายด้านสาธารณสุขให้เกิดประสิทธิภาพ อันจะนำไปสู่การยกระดับคุณภาพชีวิตและสร้างความปลอดภัยด้านสุขภาพแก่ประชาชนชาวลำพูนอย่างยั่งยืน
วันที่ 22 มิ.ย. 2569, 09:47
ผู้ว่าฯ ลำพูน ให้การต้อนรับ คณะวิจัย มธ. ศูนย์ลำปาง หารือการขับเคลื่อนเศรษฐกิจท่องเที่...
วันที่ 22 มิ.ย. 2569, 09:45
ผู้ว่าฯ ลำพูน นำคณะ ร่วมแถลงข่าวการจับกุมคดียาเสพติดรายสำคัญตามนโยบายนายกรัฐมนตรี ...
วันที่ 22 มิ.ย. 2569, 09:43
จังหวัดลำพูน เตรียมร่างแผนการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำแบบบูรณาการจังหวัดลำพ...
วันที่ 22 มิ.ย. 2569, 09:40
ผู้ว่าฯ ลำพูน มอบนโยบายแก่วิทยากรในโครงการด้านความปลอดภัยทางถนนระดับจังหวัด เพื...