เลือกภาษา ::
ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจคัดกรองโควิด-19 พร้อมทั้งมอบอาหารแห้งและเครื่องดื่มเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้แก่เจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจ อ.แม่ทา และ อ.ป่าซาง
ข่าวสารจังหวัด วันที่ 12 ก.ค. 2564, 14:24

        วันนี้(11 กรกฎาคม 2564)  นายวรยุทธ   เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วย นางปรัดดา  เนาวรัตน์  นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานของเจ้าหน้าที่ประจำด่านคัดกรอง COVID-19  จำนวน 2 จุด โดยจุดแรกคือจุดคัดกรองโควิด -19 บริเวณด้านหน้าแขวงทางหลวงแม่ทา อำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน มี นายสมาน กองแก้ว นายอำเภอแม่ทา  ทหารจากกรมทหารราบที่ 7  กองพลทหารราบที่ 7  ตำรวจ สภ.แม่ทา ฝ่ายปกครอง สาธารณสุขอำเภอแม่ทา กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อสม.ในพื้นที่จุดคัดกรองให้การต้อนรับ จากนั้นได้เดินทางไปยัง จุดคัดกรองโควิด-19 ในพื้นที่ตำบลนครเจดีย์ อำเภอป่าซาง จังหวัดลำพูน มี นางสาวภัทราพร ลายจุด นายอำเภอป่าซาง ทหารจากกรมทหารราบที่ 7 กองพลทหารราบที่ 7  ตำรวจ สภ.ป่าซาง ฝ่ายปกครอง สาธารณสุขอำเภอป่าซาง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อสม. ชรบ.ในพื้นที่จุดคัดกรองให้การต้อนรับ
โอกาสนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูนได้ตรวจเยี่ยมและสอบถามถึงปัญหาอุปสรรค์ในการดำเนินงานของเจ้าหน้าที่ประจำจุดคัดกรองและได้มอบแนวทางในการดำเนินงาน พร้อมทั้งได้ให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ และได้มอบเครื่องดื่มชูกำลังอาหารว่าง และน้ำดื่มให้แก่เจ้าหน้าที่จุดคัดกรองโควิด-19 ทั้ง 2 จุด ด้วยสำหรับการตั้งด่านตรวจทั้ง 2 จุด เป็นแนวทางแนวทางการป้องการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งขณะนี้ได้มีการตั้งด่านจุดตรวจคัดกรองโควิด-19 จำนวน 2 จุด เป็นจุดคัดกรองผู้ที่เดินทางมาจากจังหวัดในพื้นที่ควบคุมสูงสุดหรือพื้นที่เสี่ยง ประกอบด้วย  กรุงเทพฯ นครปฐม นนทบุรี ปทุมธานี นราธิวาส  ปัตตานี ยะลา  สงขลา สมุทรปราการ สมุทรสาคร เพชรบุรี ชลบุรี และตาก(เฉพาะอำเภอแม่สอด) ซึ่งด่านทั้ง 2 จุดดังกล่าวเป็นเส้นทางสายหลักที่ประชาชนสามารถเดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดลำพูน ซึ่งเจ้าหน้าจะตรวจสอบว่าผู้ที่เดินทางเข้ามานั้น จะเดินทางต่อไปยังจุดใดต่อ รวมถึงมีการจัดสถานที่ ที่เหมาะสมต่อการ Home Quarantine (กักตัว) หรือไม่ ซึ่งหากผู้ใดมาจากจังหวัดพื้นที่เสี่ยง จะต้องรับการตรวจหาเชื้อ COVID-19  หากพบว่าติดเชื้อ ก็จะต้องนำตัวเข้าสู่ระบบของการรักษาต่อไป หากตรวจแล้วไม่พบเชื้อ ต้องดำเนินการกักตัวอย่างเข้มงวดตามมาตรการของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดลำพูน
          ทั้งนี้หากประชาชนได้รับความลำบากจากจังหวัดที่ได้มีการควบคุมสูงสุดหรือมีการปิดกิจการจากพื้นที่อื่น ถ้าหากกลับมาในพื้นที่จังหวัดลำพูน และเดินทางเข้ามาอย่างถูกต้องตามมาตรการของคณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดลำพูน จะได้รับการดูแลอย่างเต็มที่ตามความเหมาะสมต่อไป.

ข่าวสารที่แนะนำ
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 11 ต.ค. 2564, 16:03

               วันนี้ (11 ตุลาคม 2564) ที่ห้องประชุมจามเทวี ศาลากลางจังหวัดลำพูน...

Read More
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 11 ต.ค. 2564, 16:01

               วันที่  (11 ตุลาคม 2564) ที่ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว เชิงสะ...

Read More
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 4 ต.ค. 2564, 11:05

               สภาเกษตรกร มอบข้าวจ้าวหอมมะลิดำ จำนวน 500 กิโลกรัม แก่ อบจ.ลำพูน...

Read More
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 4 ต.ค. 2564, 10:59

                จากเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในกลุ่มคลัสเตอร์ของโกดังหอมบ้านห้...

Read More

Total visits to the site

0 0 0 0 4 7 5 7 3

Today

Total

77

The week

Total

443

This month

Total

1470

Interesting links

Maps

ศาลากลางจังหวัดลำพูน ที่อยู่ ถนนอินทยงยศ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน รหัสไปรษณีย์ 51000 โทร / โทรสาร 05351-1000 E-mail : [email protected]