วันนี้ (31 มีนาคม 2566) เวลา 19.00 น. นายสันติธร ยิ้มละมัย ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานเปิด “งานบาติกงามพร้อม มัดย้อมงามตา งานผ้ากองงาม” ครั้งที่ 10 กำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 31 มีนาคม – 2 เมษายน 2566 ณ บริเวณหน้าวัดป่าเหียง บ้านกองงาม หมู่ที่ 1 ต.แม่แรง อ.ป่าซาง จ.ลำพูน โดยเทศบาลตำบลแรง จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจในชุมชน
ภายในงานพบกับการเปิดร้านจำหน่ายผ้าบาติกและผ้ามัดย้อม, เปิดตลาด DIY สามารถทดลองทำสินค้าด้วยตนเองติดไม้ติดมือกลับบ้าน ชมการสาธิตขั้นตอนกระบวนการผลิตจากผ้าบาติกและผ้ามัดย้อม, การประกวดธิดาบาติกมัดย้อม, การประกวดธิดาบาติกมัดย้อมจำแลง, ชมการแสดงแฟชั่นโชว์หนูน้อยบาติกและการแสดงของศิลปินล้านนาทุกค่ำคืน อิ่ม อร่อยกับโซนอาหาร กว่า 80 บูธ และลานขันโตกบริเวณหน้าเวทีการแสดง
ทั้งนี้ เทศบาลตำบลแม่แรง ได้จัดงานขึ้นเพื่อส่งเสริมให้ประชาชนร่วมกันอนุรักษ์สืบสานตำนานผ้าบาติก ผ้าฝ้าย และผลิตภัณฑ์ของดีจากผ้า ที่สร้างชื่อเสียงให้จังหวัดลำพูนให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย ทั้งยังช่วยสร้างรายได้สู่ชุมชนมากขึ้น
จึงขอเชิญชวนประชาชน นักท่องเที่ยว ชมการแสดงต่างๆ และลเือกซื้อผลิตภัณฑ์จากผ้าไว้สวมใส่หรือเป็นของที่ระลึกได้ ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 2 เมษายน 2566
วันที่ 22 พ.ค. 2568, 12:34
ผู้ว่าฯ ลำพูน นั่งหัวโต๊ะ นำทีมรุกเตรียมพร้อมป้องกันปัญหาอุทกภัยที่อาจเกิดขึ้นในช่ว...
วันที่ 22 พ.ค. 2568, 12:28
ผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี เขตตรวจราชการที่ 15 พร้อมคณะฯ ลงพื้นที่ต...
วันที่ 22 พ.ค. 2568, 12:23
ลำพูน ปล่อยแถวขบวนความร่วมมือและปฏิบัติการตรวจร่วมนักเรียนปลอดภัย...
วันที่ 19 พ.ค. 2568, 15:52
สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุ...