ผู้ว่าฯ ลำพูน ให้การต้อนรับกงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ ในโอกาสเข้าพบและแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นเกี่ยวกับแนวทางการขับเคลื่อนนิคมอุตสาหกรรมลำพูน ให้เกิดประสิทธิภาพแบบรอบด้าน
วันนี้(วันอังคารที่ 23 ธันวาคม 2568) เวลา 15.15 น. ณ ห้องรับรอง ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดลำพูน อ.เมืองลำพูน จ.ลำพูน นายฮาราดะ มาซารุ กงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ นายสุกิคิ ทาคาฮิโระ รองกงสุลฝ่ายข้อมูลข่าวสาร การศึกษา และวัฒนธรรม และนางวราพร วงศ์สินทรัพย์ เลขานุการกงสุลใหญ่ ได้เข้าเยี่ยมคารวะและแนะนำตัวต่อนายปิยพงศ์ ชูวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ซึ่งได้นำคณะให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น โดยมีนางสาวเบญจวรรณ มีเผือก รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน นางศุกลรัตน์ จันทร์มณี หัวหน้าสำนักงานจังหวัดลำพูน พร้อมด้วย นายพงษ์เกษม โพธิ์แก้ว อุตสาหกรรมจังหวัดลำพูน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมให้การต้อนรับ
ด้วยสถานกงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ มีหน้าที่ต้องดูแลชาวญี่ปุ่นที่พำนักในเขต 9 จังหวัดภาคเหนือของประเทศไทยรวมถึงจังหวัดลำพูน ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีบริษัทญี่ปุ่นจำนวนมากเข้ามาประกอบธุรกิจทั้งในนิคมอุตสาหกรรมลำพูนและพื้นที่ใกล้เคียง ประกอบกับนายปิยพงศ์ ชูวงศ์ ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ทางคณะจึงได้เข้าร่วมยินดี เยี่ยมคาราวะ และเป็นโอกาสที่ได้แลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นเกี่ยวกับแนวทางการขับเคลื่อนนิคมอุตสาหกรรมลำพูน ให้เกิดประสิทธิภาพแบบรอบด้าน นอกจากนี้ ยังเป็นการแสดงถึงความสัมพันธ์อันดี ระหว่างประเทศญี่ปุ่น และ ประเทศไทย ที่มีมายาวนานด้วย
วันที่ 25 ธ.ค. 2568, 09:20
จังหวัดลำพูน ประชุมคณะกรรมการประสานงานการขับเคลื่อนและขยายผลโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริแ...
วันที่ 25 ธ.ค. 2568, 09:19
จังหวัดลำพูน ร่วมกับ สนง.กกต.จว.ลำพูน จัดกิจกรรมประชุมเชิงปฏิบัติการฯ การเลือกต...
วันที่ 25 ธ.ค. 2568, 09:16
หลายภาคส่วนในจังหวัดลำพูน ร่วมกันทำจัดกิจกรรมเก็บขยะริมทาง บริเวณหน้าศูนย์ราชการจังหวัดลำพูน...
วันที่ 25 ธ.ค. 2568, 09:14
เริ่มแล้วงาน “สีสันศิลป์ ถิ่นลำพูน” (Lamphun Light & Craft) สัมผัสเสน่ห์แสงแห่งวัฒนธรรม...