รองผู้ว่าฯ ลำพูน ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานการณ์การจำหน่ายน้ำมันเชื้อเพลิงในเขตพื้นที่อำเภอลี้ เน้นย้ำผู้ประกอบการบริหารจัดการสต็อกน้ำมันอย่างเหมาะสม พร้อมกำชับไม่ให้มีการกักตุนหรือฉวยโอกาสปรับราคาสินค้าโดยไม่เป็นธรรม
วันนี้ (วันพุธที่ 25 มีนาคม 2569) เวลา 15.00 น. นายปิยพงศ์ ชูวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน มอบหมายให้นายโยธิน ประสงค์ความดี รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยนายอำเภอลี้ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานการณ์การจำหน่ายน้ำมันเชื้อเพลิงในเขตพื้นที่อำเภอลี้ เพื่อกำกับติดตามการดำเนินมาตรการป้องกันและแก้ไขปัญหาการขาดแคลนน้ำมันเชื้อเพลิง ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพ
จากการลงพื้นที่ พบว่าบางช่วงเวลาจะมีปริมาณน้ำมันบางชนิดลดลง รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูนได้เน้นย้ำให้ผู้ประกอบการบริหารจัดการสต็อกน้ำมันอย่างเหมาะสม พร้อมกำชับไม่ให้มีการกักตุนหรือฉวยโอกาสปรับราคาสินค้าโดยไม่เป็นธรรม รวมทั้งประชาสัมพันธ์สร้างความเข้าใจแก่ประชาชนให้ใช้น้ำมันอย่างประหยัด และติดตามข้อมูลข่าวสารจากภาครัฐอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ จังหวัดลำพูนจะติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความมั่นคงด้านพลังงานและลดผลกระทบต่อประชาชนในพื้นที่
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
วันที่ 25 มิ.ย. 2569, 03:13
จังหวัดลำพูน ประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลสวดพระพุทธมนต์ - สวดพระอภิธรรม อุทิศถวายพระกุศล สมเด็จ...
วันที่ 25 มิ.ย. 2569, 03:10
ผู้ว่าฯ ลำพูน นำหัวหน้าส่วนราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโรงงานอุสาหกรรม...
วันที่ 24 มิ.ย. 2569, 09:24
จังหวัดลำพูน จัดกิจกรรม “หน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข จังหวัดลำพูนเคลื่อนที่" ครั้ง...
วันที่ 24 มิ.ย. 2569, 09:21
รองผู้ว่าฯ ลำพูน ร่วมประชุม กรอ. กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 ติดตามสถานการณ์เศร...