วันนี้ (5 พฤศจิกายน 2563) นายฮิโรชิ มัทสึโมโตะ กงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ พร้อมคณะ เข้าเยี่ยมคารวะ นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ที่ห้องรับรองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เพื่อแสดงความยินดีเนื่องในโอกาสที่เข้ารับตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน และเพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างทั้ง 2 ประเทศ
นายฮิโรชิ มัทสึโมโตะ กงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ กล่าวว่า จังหวัดลำพูนมีบทบาทในการดูแลชาวญี่ปุ่นที่มาทำงานในนิคมอุตสาหกรรมที่มีการลงทุนจำนวนมาก และได้กล่าวชื่นชมจังหวัดลำพูน เป็นจังหวัดหนึ่งที่มีการบริหารจัดการสภาวะเสี่ยงของสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้เป็นอย่างดี
นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน กล่าวขอบคุณแทนประเทศไทยที่นักลงทุนชาวญี่ปุ่นมาลงทุนในจังหวัดลำพูนเป็นการสร้างเศรษฐกิจให้กับจังหวัดลำพูนและประเทศไทยเป็นอย่างยิ่ง พร้อมกันนี้ได้มอบของที่ระลึกและถ่ายภาพร่วมกัน แสดงออกถึงความเป็นมิตรไมตรีระหว่างทั้ง 2 ประเทศที่มีต่อกันอย่างยาวนาน อีกด้วย
วันที่ 30 เม.ย. 2569, 10:36
ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เปิดโครงการน้ำพระทัยพระราชทาน โครงการมอบรถวีลแชร์-รถสามล้อโยก...
วันที่ 30 เม.ย. 2569, 10:34
รองผู้ว่าฯ ลำพูน ร่วมส่งและให้กำลังใจนักกีฬาตัวแทนจังหวัดลำพูน เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห...
วันที่ 30 เม.ย. 2569, 10:31
รองผู้ว่าฯ ลำพูน ลงพื้นที่ตรวจประเมิน “หมู่บ้านอยู่เย็น” ปี 2569 มุ่งคัดเลือกชุมชนต้นแ...
วันที่ 30 เม.ย. 2569, 10:30
รองผู้ว่าฯ ลำพูน เยี่ยมให้กำลังใจประชาชนผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้บ้าน อำเภอเวียงหนองล่อง พ...