จังหวัดลำพูน จัดประชุมคณะกรรมการรักษาความมั่นคงและความสงบเรียบร้อยจังหวัดลำพูน ครั้งที่ 4/2569
วันที่ 27 เมษายน 2569 เวลา 13.30 น. ที่ห้องประชุมจามเทวี ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดลำพูน นายปิยพงศ์ ชูวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน มอบหมายให้นายโยธิน ประสงค์ความดี รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการรักษาความมั่นคงและความสงบเรียบร้อยจังหวัดลำพูน ครั้งที่ 4/2569 โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ คณะกรรมการฯ เจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม
สำหรับวาระการประชุมที่สำคัญ ประกอบด้วย การรายงานผลการดำเนินการเกี่ยวกับการจัดระเบียบสังคมของจังหวัดลำพูน, การให้ความช่วยเหลือเหตุเกิดจากอุทกภัย วาตภัย อัคคีภัย หรือภัยธรรมชาติ, สถานการณ์และการข่าว, สถานการณ์ด้านแรงงาน, สถานการณ์ความรุนแรงในครอบครัวและรายงานผลการดำเนินงานป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์จังหวัดลำพูน ประจำเดือนเมษายน, คดีอุกฉกรรจ์ และสะเทือนขวัญ และคดีที่น่าสนใจ
โอกาสนี้ในที่ประชุมได้มีการนำเสนอผลการดำเนินการในเรื่องของ สถิติอาญา 5 กลุ่ม, แผนการปฏิบัติการป้องกันการบังคับใช้แรงงานหรือบริการและการค้ามนุษย์ด้านแรงงาน, การเฝ้าระวังและติดตามการหยุดกิจการชั่วคราวและการเลิกจ้าง, สถานการณ์การทำงานของคนต่างด้าวจังหวัดลำพูน ประจำเดือนเมษายน, สถานการณ์ความรุนแรงในครอบครัวจังหวัดลำพูน ประจำเดือนเมษายน, สถิติผู้ต้องราชทัณฑ์, การตรวจร้านค้าจำหน่ายสุรา, สรุปผลการตรวจปราบปรามการกระทำผิดกฎหมายว่าด้วยป่าไม้, รายงานจำนวนคดีเด็กและเยาวชนคดีอาญา, การสรุปผลการดำเนินงานตามพระราชบัญญัติภาพยนตร์และวีดีทัศน์ พ.ศ.2551, ผลการป้องกันและแก้ไขปัญหาการฆ่าตัวตายของจังหวัดลำพูน และภารกิจการรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่จังหวัดลำพูน.
ภาพ/เรียบเรียงข่าว : นายอานนท์ บุญมาตุ้ย นักประชาสัมพันธ์ บรรณาธิการ : นางสาวฐานิตา แจ้งชัด ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
วันที่ 21 ส.ค. 2569, 08:09
จังหวัดลำพูน งานเสวนา ฟ้อนเมือง เมืองฟ้อน "Grammar of Lanna Living Bodies...
วันที่ 21 ส.ค. 2569, 08:08
ผู้ว่าฯลำพูน ร่วมโครงการประชุมเชิงปฏิบัติการ (Workshop) ขับเคลื่อนการดำเนินงานด...
วันที่ 21 ส.ค. 2569, 08:05
ลำพูน จัดประชุมระดมความคิดเห็นเพื่อจัดทำเส้นทางการท่องเที่ยว (ครั้งที่ 4)...
วันที่ 21 ส.ค. 2569, 07:56
สำนักงานคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ได้ดำเนินโครงการยกระดับทักษะด้า...