รองกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟูกูโอกะ และคณะฯ ลงพื้นที่จังหวัดลำพูน ตามโครงการสนับสนุนท้องถิ่นของไทยวางระบบการกำจัดขยะชุมชนผ่านการเรียมรู้แนวปฏิบัติที่เป็นเลิศของจังหวัดฟูกูโอกะ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 8-14 มิถุนายน 2568 ณ จังหวัดลำพูน
วันที่ 12 มิถุนายน 2568 เวลา 13.30 น. ที่ห้องรับรองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ชั้น 2 ศาลากลาวงจังหวัดลำพูน นายวิวัฒน์ อินทร์ไทยวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน มอบหมายให้นายโยธิน ประสงค์ความดี รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ให้การต้อนรับ นางสาวกนกวรรณ เกตุชัยมาศ รองกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟูกูโอกะ และคณะผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการขยะจากจังหวัดฟูกูโอกะ ประเทศญี่ปุ่น ตามโครงการสนับสนุนท้องถิ่นของไทยวางระบบการกำจัดขยะชุมชนผ่านการเรียมรู้แนวปฏิบัติที่เป็นเลิศของจังหวัดฟูกูโอกะ ประเทศญี่ปุ่น ประจำปี 2568 ระหว่างวันที่ 8-14 มิถุนายน 2568 ณ จังหวัดลำพูน โดยมี นายรุ่งโรจน์ สุนทร ท้องถิ่นจังหวัดลำพูน นางอภันตรี เชื้อชม ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดลำพูน ส่วนราชการ ผู้บริหารเทศบาลตำบลป่าสัก เจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม
โอกาสนี้ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ได้นำรองกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟูกูโอกะ และคณะผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการขยะจากจังหวัดฟูกูโอกะ ประเทศญี่ปุ่น ไปยังหอประชุมจังหวัดลำพูน เพื่อเข้าเยี่ยมชมบูธการบริหารจัดการขยะมูลฝอยชุมชน “จังหวัดสะอาด” ของหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน อีกด้วย.
วันที่ 18 ธ.ค. 2568, 04:59
จังหวัดลำพูน จัดประชุมคณะกรรมการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติจังหวัดลำพูน (ก.ช.ภ.จ.) ครั้งที่ 6...
วันที่ 18 ธ.ค. 2568, 04:02
จังหวัดลำพูน ประชุมคณะกรรมการควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ ครั้งที่ 2/2568 พร้อมยกระดับก...
วันที่ 18 ธ.ค. 2568, 03:59
ลำพูน ประชุมคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ครั้งที่ 2/2568 เน้นย้ำ "ขับไม่ดื่ม ดื่มไม่...
วันที่ 18 ธ.ค. 2568, 03:57
สำนักงาน กกต. ประจำจังหวัดลำพูน จัดประชุมคณะกรรมการการแบ่งเขตเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล...