พ่อเมืองลำพูน เปิดศูนย์ประสานงานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านตำบลห้วยยาบ อำเภอบ้านธิ ในการเฝ้าระวัง ป้องกันและรักษาความสงบเรียบร้อย รวมถึงการป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัยในพื้นที่
วันนี้(26 กุมภาพันธ์ 2564)ที่ ศูนย์ประสานงานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านตำบลห้วยยาบ อำเภอบ้านธิ จังหวัดลำพูน นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ประธานในการเปิดศูนย์ประสานงานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านตำบลห้วยยาบ อำเภอบ้านธิ จังหวัดลำพูน โดยบูรณาการร่วมกับสถานีตำรวจภูธรบ้านธิ องค์การบริหารส่วนตำบลห้วยยาบ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ โดยมี นายชัชพีร์ วรรณาพิรัชย์ กำนันตำบลห้วยยาบ กล่าวรายงาน มี นางปนัดดา เนาวรัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน /ประธานชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดลำพูน, นายชาตรี กิตติธนดิตถ์ ปลัดจังหวัดลำพูน, นายณฐกร ภัทรวนนท์ นายอำเภอบ้านธิ หัวหน้าส่วนราชการ คณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน และสมาชิกแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดลำพูน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมในพิธี
สำหรับ การจัดตั้งศูนย์ประสานงานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านตำบลห้วยยาบ เพื่อให้เป็นศูนย์กลางใน การอำนวยการ การประสานและระดมความร่วมมือระหว่างหน่วยราชการ องค์กรเอกชน และประชาชน ในการรักษาความสงบเรียบร้อย การป้องกันการกระทำผิดทุกรูปแบบ รวมทั้งการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยภายในพื้นที่ตำบลห้วยยาบ อำเภอบ้านธิ จังหวัดลำพูน ตลอดจนรับนโยบาย แนวทาง มาตรการจากรัฐบาล จังหวัดลำพูน และอำเภอบ้านบ้านธิ ทั้งเพื่อประสานงานด้านการข่าว เฝ้าระวังแหล่งอบายมุข และแหล่งมั่วสุมการกระทำผิดกฎหมาย ตลอดจนปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ และแลกเปลี่ยนข้อมูล ข่าวสารกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างใกล้ชิด นำไปสู่การปฏิบัติในพื้นที่ให้เกิดผลเป็นรูปธรรม ต่อไป
โอกาสนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ได้เยี่ยมชมศูนย์ประสานงานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านตำบลห้วยยาบ และให้กำลังใจในการทำงานด้านการให้บริการสาธารณสุขในการคัดกรองผู้เดินทางจากพื้นที่เสี่ยง แก่ อสม.ในพื้นที่อีกด้วย
ข่าวโดย นายอานนท์ บุญมาตุ้ย เจ้าหน้าประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
วันที่ 4 มี.ค. 2569, 04:02
ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน นำส่วนราชการ พุทธศาสนิกชนชาวจังหวัดลำพูนและนักท่องเที่ยว ร่วมทำบุญต...
วันที่ 4 มี.ค. 2569, 04:01
จังหวัดลำพูน ติดตามสถานการณ์ไฟป่าหมอกควันและฝุ่นละอองขนาดเล็ก (P.M 2.5) ในพื้นที่ 8 อำ...
วันที่ 2 มี.ค. 2569, 09:52
ตำรวจภูธร จว.ลำพูน แถลงข่าวการจับกุม ยาบ้า 4 ล้านเม็ด วันนี้ (2 ม...
วันที่ 2 มี.ค. 2569, 09:48
ลำพูน ประชุมคณะทำงานศึกษาความเหมาะสมและแนวทางการสมัครเป็นเมืองอัจฉริยะจังหวัดลำพูน (LAMPHUN SMART C...