เลือกภาษา ::
พ่อเมืองลำพูน ห่วงใยประชาชน ลงพื้นที่พบปะและรับทราบปัญหาความเดือดร้อน พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้าช่วยเหลือโดยด่วน
ข่าวสารจังหวัด วันที่ 23 พ.ค. 2565, 14:23

                วันนี้ ( 23 พฤษภาคม 2565 ) นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วย นายโยธิน ประสงค์ความดี นายอำเภอเมืองลำพูน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่พบปะประชาชนในเขตตำบลประตูป่า และตำบลริมปิง ที่ได้รับผลกระทบจากพายุฝนที่ผ่านมา ส่งผลให้มีน้ำขัง รอการระบายหลายจุด โดยมีนายเทศมนตรีตำบลประตูป่า พร้อมด้วย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ลงพื้นที่ติดตาม

                สืบเนื่องจาก ช่วงวันเสาร์ที่ผ่านมา เกิดพายุฝนทำให้มีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของจังหวัดลำพูน ส่งผลให้มีน้ำท่วมขัง รอการระบายในหลายจุด ล่าสุดที่เขตเทศบาลตำบลประตูป่า น้ำท่วมขังในบ้านเรือน พื้นที่การเกษตร และถนนหลายจุด ทำให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อน

              ซึ่งจากการลงพื้นที่ในครั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ได้รับทราบปัญหา พร้อมเร่งประสานหน่วยงานราชการ ได้แก่ โครงการชลประทานลำพูน สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำพูน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนแก่ประชาชนในพื้นที่

                จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ไปลงพื้นที่ไปยังถนนเลี่ยงเมือง เหมืองง่า-ท่าจักร ซึ่งได้รับแจ้งจากประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนเส้นทางดังกล่าวได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากมีหลุมบ่อ เป็นวงกว้าง อาจเป็นอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินได้ ซึ่งจากการลงตรวจพื้นที่แล้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ได้ขอความอนุเคราะห์ให้แขวงทางหลวงลำพูน ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งแก้ไขและซ่อมแซมพื้นผิวถนนโดยเร็วที่สุด เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุทางถนนและความเดือดร้อนแก่ประชาชน

ข่าวสารที่แนะนำ
ข่าวกิจกรรมสำคัญจังหวัด

วันที่ 6 มิ.ย. 2565, 09:32

              วันนี้ (3 มิถุนายน 2565) ที่สวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา หมู่ที่ 3 ตำบลเ...

อ่านต่อ
ข่าวกิจกรรมสำคัญจังหวัด

วันที่ 6 มิ.ย. 2565, 09:31

               เช้าวันนี้ (3 มิถุนายน 2565) ที่วัดพระธาตุหริภุญชัย วรมหาวิหาร อำ...

อ่านต่อ
ข่าวประชาสัมพันธ์

วันที่ 6 มิ.ย. 2565, 09:21

รายละเอียดเพิ่มเติม

อ่านต่อ
ข่าวประชาสัมพันธ์

วันที่ 30 พ.ค. 2565, 16:47

           จังหวัดลำพูนขอเชิญร่วมตอบแบบสำรวจความพึงพอใจของประชาชนต่อการให้บริการของหน่วยงา...

อ่านต่อ

จำนวนการเข้าดูเว็บไซต์ทั้งหมด

0 0 0 0 7 6 5 8 6

วันนี้

จำนวน

4

สัปดาห์นี้

จำนวน

540

เดือนนี้

จำนวน

2338

ลิงค์ที่น่าสนใจ

แผนที่การเดินทาง

ศาลากลางจังหวัดลำพูน ที่อยู่ ศูนย์ราชการจังหวัดลำพูน ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง ตำบลศรีบัวบาน อำเภอเมืองลำพูน โทร / โทรสาร 05351-1000 E-mail : [email protected]