เลือกภาษา ::
จังหวัดลำพูน ถอดบทเรียนการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินการของหน่วยงานภาครัฐ (ITA) เพื่อยกระดับค่าคะแนนการประเมิน
ข่าวสารจังหวัด วันที่ 12 มี.ค. 2569, 04:05

         จังหวัดลำพูน ถอดบทเรียนการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินการของหน่วยงานภาครัฐ (ITA) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2568 เพื่อยกระดับค่าคะแนนการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ (ITA) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2569
        วันนี้ (วันพุธที่ 11 มีนาคม 2569) เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุมแกรนด์ปา โรงแรมแกรนด์ปา แอนด์ รีสอร์ท ลำพูน-เชียงใหม่ นายปิยพงศ์ ชูวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการถอดบทเรียนการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินการของหน่วยงานภาครัฐ (ITA) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2568 เพื่อยกระดับค่าคะแนนการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ (ITA) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2569 จังหวัดลำพูน โดยมีนางศุกลรัตน์ จันทร์มณี หัวหน้าสำนักงานจังหวัดลำพูน กล่าวรายงาน หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ของรัฐ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ เข้าร่วม
        สำนักงานจังหวัดลำพูน ร่วมกับสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดลำพูน จัดทำโครงการถอดบทเรียนการประเมินคุณคุณธรรมและความโปร่งใส ในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ (ITA) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 เพื่อยกระดับค่าคะแนนการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ (ITA) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569 จังหวัดลำพูน ขึ้น เพื่อเป็นการถอดบทเรียนและทบทวนผลการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 และเพื่อให้ได้ข้อเสนอแนะเกี่ยวกับปัญหาในการดำเนินงาน สำหรับใช้เป็นแนวทางในการปรับปรุง หรือพัฒนาการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใส ในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ (ITA) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569 ของจังหวัดลำพูนให้ดียิ่งขึ้นต่อไป
ด้านผลการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ (ITA) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 โดยผลการประเมินภาพรวมของประเทศ มีคะแนนเฉลี่ย 93.82 คะแนนสำหรับผลการประเมินในภาพรวมของจังหวัดลำพูนสรุปได้ดังนี้ จังหวัดลำพูนมีหน่วยงานที่เข้ารับการประเมินจำนวน 59 แห่ง (องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น 58 แห่ง และจังหวัดลำพูน 1 แห่ง) ได้คะแนนเฉลี่ยในภาพรวม 95.71 คะแนน จัดอยู่ลำดับที่ 23 ของประเทศ มีหน่วยงานที่ผ่านเกณฑ์การประเมิน 85 คะแนนขึ้นไป จำนวน 59 หน่วยงาน คิดเป็นร้อยละ 100 ซึ่งถือได้ว่าเป็นค่าคะแนนเฉลี่ยที่บรรลุตามเป้าหมายและตัวชี้วัดของแผนงานบูรณาการต่อต้านการทุจริตและประพฤติมิชอบ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 สำหรับผลการประเมิน ITA ของจังหวัดลำพูนในปี 2568 ได้ยกระดับเข้าสู่องค์กรที่มีคุณธรรมและความโปร่งใสตามหลักเกณฑ์การประเมิน ITA ในระดับค่อนข้างสูง คือ ระดับผ่านดีเยี่ยม จากเดิมในปี 2567 จำนวน 6 หน่วยงาน เพิ่มขึ้นเป็นระดับผ่านดีเยี่ยม จำนวน 19 หน่วยงาน

ข่าวสารที่แนะนำ
ข่าวกิจกรรมสำคัญจังหวัด

วันที่ 25 มิ.ย. 2569, 03:13

        จังหวัดลำพูน ประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลสวดพระพุทธมนต์ - สวดพระอภิธรรม อุทิศถวายพระกุศล สมเด็จ...

อ่านต่อ
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 25 มิ.ย. 2569, 03:10

        ผู้ว่าฯ ลำพูน นำหัวหน้าส่วนราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโรงงานอุสาหกรรม...

อ่านต่อ
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 24 มิ.ย. 2569, 09:24

           จังหวัดลำพูน จัดกิจกรรม “หน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข จังหวัดลำพูนเคลื่อนที่" ครั้ง...

อ่านต่อ
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 24 มิ.ย. 2569, 09:21

           รองผู้ว่าฯ ลำพูน ร่วมประชุม กรอ. กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 ติดตามสถานการณ์เศร...

อ่านต่อ
ศาลากลางจังหวัดลำพูน ที่อยู่ ศูนย์ราชการจังหวัดลำพูน ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง ตำบลศรีบัวบาน อำเภอเมืองลำพูน โทร / โทรสาร 05351-1000 E-mail : [email protected]