เลือกภาษา ::
จังหวัดลำพูน ส่งมอบผ้าห่มผืนเขียว ตามโครงการ “ไทยเบฟ...รวมใจต้านภัยหนาว” ปีที่ 26
ข่าวประชาสัมพันธ์ วันที่ 20 พ.ย. 2568, 08:11

       จังหวัดลำพูน ส่งมอบผ้าห่มผืนเขียว ตามโครงการ “ไทยเบฟ...รวมใจต้านภัยหนาว” ปีที่ 26 จำนวน 12,000 ผืน เพื่อมอบรอยยิ้มและความอบอุ่นสู่พี่น้องผู้ประสบภัยหนาวในพื้นที่

      วันพฤหัสบดีที่ 20 พฤศจิกายน 2568 เวลา 10.00 น. ที่โรงเรียนเทศบาลตำบลทุ่งหัวช้าง ตำบลทุ่งหัวหัวช้าง อำเภอทุ่งหัวช้าง จังหวัดลำพูน  นายปรีชา สมชัย ปลัดจังหวัดลำพูน เป็นประธานพิธีส่งมอบผ้าห่มกันหนาว โครงการ "ไทยเบฟ...รวมใจต้านภัยหนาว" ปีที่ 26 พ.ศ.2568 โดยมีนางธารทิพย์ ศิรินุพงศ์ ผู้อำนวยการโครงการพัฒนาชุมชน บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด มหาชน กล่าวรายงาน มีนายอำเภอ ทั้ง 8 อำเภอ หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและประชาชนในพื้นที่เข้าร่วม

      ผู้อำนวยการโครงการฯ กล่าวว่า แม้ว่าปัจจุบันโลกจะพัฒนาไปด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมต่างๆ อย่างรวดเร็ว แต่ก็ไม่อาจหลีกเลี่ยงความผันผวนของทางสภาพภูมิอากาศอย่างรุนแรง ที่สร้างความเสียหายรุนแรงในพื้นที่ต่างๆ ทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยที่ต้องเผชิญกับภัยพิบัติ และ"วิกฤตภัยหนาว" อันเป็นที่มาของการริเริ่มโครงการ "ไทยเบฟ...รวมใจต้านภัยหนาว" ในปี 2543 จากปณิธานแห่งการ "ให้" ของคุณเจริญ และคุณหญิงวรรณา ที่ได้กล่าวไว้ว่า "คนไทย ให้กันได้" ด้วยความห่วงใยที่มีต่อพี่น้องชาวไทยทุกคนที่ได้รับความเดือดร้อนจากภัยหนาวตั้งแต่ครั้งนั้นเป็นต้นมา

      ตลอดระยะเวลา 26 ปี โครงการ "ไทยเบฟ...รวมใจต้านภัยหนาว" ได้ส่งมอบผ้าห่มผืนเขียวแล้วกว่า 5,200,000 ผืน เพื่อมอบรอยยิ้มและความอบอุ่นสู่พี่น้องผู้ประสบภัยหนาว พร้อมทั้งขยายความช่วยเหลือในด้านอื่นๆ ที่จำเป็นต่อการดำรงชีพ ทั้งอาหาร น้ำดื่ม เครื่องอุปโภคบริโภค ตลอดจนการดูแลและส่งเสริมด้านสาธารณสุข การศึกษา กีฬา ศิลปวัฒนธรรม และการพัฒนาชุมชน เพื่อเสริมสร้างอาชีพ รายได้ และความมั่นคงแก่ชุมชนอย่างยั่งยืน พร้อมมุ่งมั่นดำเนินงานตามแนวทางการพัฒนาที่ยั่งยืน โดยในปี 2563 ได้เริ่มผลิต "ผ้าห่มผืนเขียวรักษ์โลก" จากขวดพลาสติกที่ทำจากเม็ดพลาสติกรีไซเคิล หรือ rPET  ภายใต้ "โครงการ เก็บกลับ-รีไซเคิล" ของ บริษัท ไทยเบฟเวอเวจ รีไซเคิล จำกัด ที่ยังคงคุณภาพความนุ่มและความอบอุ่นของผ้าห่มเหมือนเช่นเคย โดยปัจจุบันสามารถเก็บกลับคืนขวดพลาสติกสู่ระบบรีไซเคิลได้แล้วกว่า 45 ล้านขวด พร้อมกับส่งมอบผ้าห่มผืนเขียวรักษ์โลกไปแล้ว จำนวน 1,200,000 ผืน โดยผ้าห่ม 1 ผืน เทียบเท่ากับการรีไซเคิลขวดพลาสติก จำนวน 38 ขวด

      สำหรับวันนี้ คาราวามผ้าห่มผืนเขียว ของเราได้เดินทางมาถึง อำเภอทุ่งหัวช้างแห่งนี้ ด้วยหัวใจอันเต็มเปี่ยมที่จะมอบความอบอุ่น ความห่วงใย ให้กับพี่น้องชาวจังหวัดลำพูนด้วย "ผ้าห่มผืนเขียวรักษ์โลก" จำนวนกว่า 12,000 ผืน ผ่านท่านผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูนเพื่อมอบให้แก่ประชาชนในพื้นที่ประสบภัยหนาวต่อไป.

ข่าวสารที่แนะนำ
ข่าวประชาสัมพันธ์

วันที่ 20 พ.ย. 2568, 08:11

       จังหวัดลำพูน ส่งมอบผ้าห่มผืนเขียว ตามโครงการ “ไทยเบฟ...รวมใจต้านภัยหนาว” ปีที่ 26 จำนวน 12,00...

อ่านต่อ
ข่าวกิจกรรมสำคัญจังหวัด

วันที่ 20 พ.ย. 2568, 02:10

      ปลัดจังหวัดลำพูน นำประชาชนชาวจังหวัดลำพูนทุกหมู่เหล่า ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลสวดพระพุทธมนต์ สวดพระอภิธรร...

อ่านต่อ
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 20 พ.ย. 2568, 02:08

         ลำพูน ร่วมประชุมเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์ไฟป่า หมอกควัน และฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM2.5)...

อ่านต่อ
ข่าวกิจกรรมสำคัญจังหวัด

วันที่ 19 พ.ย. 2568, 03:36

       ประชาชนชาวจังหวัดลำพูนทุกหมู่เหล่า ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลสวดพระพุทธมนต์ สวดพระอภิธรรม เพื่ออุทิศถ...

อ่านต่อ
ศาลากลางจังหวัดลำพูน ที่อยู่ ศูนย์ราชการจังหวัดลำพูน ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง ตำบลศรีบัวบาน อำเภอเมืองลำพูน โทร / โทรสาร 05351-1000 E-mail : [email protected]