เมื่อช่วงเย็นวันที่ 29 ธันวาคม 2565 ที่สวนไอรักบ้านธิ บ้านแพะต้นยางงาม อำเภอบ้านธิ จังหวัดลำพูน นายสันติธร ยิ้มละมัย ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานเปิดงาน ไอรักบ้านธิ ปี 2 โดยมีนายจักรกฤษณ์ เอ่งฉ้วน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดลำพูน และนายประกอบ ยอดยา นายอำเภอบ้านธิ และภาคส่วนที่เกี่ยวข้องร่วมงาน โดยปีนี้ ได้จัดให้มีพิธีเปิด งานไอรักบ้านธิ ปี 2 อย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการแสดง ฟ้อน จากชุมชน ยองในอำเภอบ้านธิ และการแสดงประกอบแสงสี เสียง สร้างความตื่นตาตื่นใจแก่ผู้มาร่วมงานในครั้งนี้
สำหรับงานไอรักบ้านธิ ปี 2 จัดขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว ของจังหวัดลำพูน ซึ่งได้มีการนำต้นไม้ ดอกไม้นานาชนิด อาทิ ดอกคอสมอส ดอกทานตะวัน ดอกมากาเร็ต ดอกคอสมอสหลากสี ดอกสร้อยไก่ เป็นต้น มาประดับตกแต่ง ในพื้นที่กว่า 5 ไร่ พร้อมที่จะให้บรรดานักท่องเที่ยวมาสัมผัสกับความสวยงาม ของสวนดอกไม้นี้
นอกจากจะได้ชม สวนดอกไม้ ที่สวยงามแล้ว ยังมีกิจกรรมพิเศษต่างๆช่วงระยะเวลาการจัดงานตั้งแต่วันที่ 22 ธันวาคม 2565 – 14 กุมภาพันธ์ 2566 อาทิ กิจกรรมประกวดภาพถ่าย กิจกรรมวิ่งเทรลพิชิตดอยงุ้ม กิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ กิจกรรมปั่นวิถีสามไต งานโคนมเกษตร ของดีตำบลห้วยยาบ และกิจกรรมจดทะเบียนสมรสกลางสวนดอกไม้ ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2566 พร้อมชม และสัมผัสวิถีชีวิตวัฒนธรรมอัตลักษณ์ทางชาติพันธุ์ วิถีสามไตอำเภอบ้านธิ ได้แก่ ไตลื้อ ไตยอง ไตยวน และสามารถเลือกซื้อสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน ของชาวอำเภอบ้านธิ ที่นำมาจัดจำหน่ายภายในงาน อีกด้วย
วันที่ 18 มิ.ย. 2568, 16:12
DEPA เปิดรับสมัครหลักสูตรผู้นำการส่งเสริมเมืองอัจฉริยะ รุ่นที่ 5 DEPA สานต่อพ...
วันที่ 18 มิ.ย. 2568, 09:03
คณะกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชน เพื่อแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจ (กรอ.) กลุ่มจังหวัดภาคเ...
วันที่ 17 มิ.ย. 2568, 12:54
ผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงวัฒนธรรม ลงพื้นที่ จ.ลำพูน ณ หอศิลป์อินสนธิ์ วงค์สาม เปิดกิจกรรมขยายผล...
วันที่ 16 มิ.ย. 2568, 11:36
รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมคณะฯ ลงพื้นที่ตรวจราชการสำคัญตามนโยบายรัฐบาลและ...