วันที่(7 พฤษภาคม 2565) ที่ ศูนย์เรียนรู้การพัฒนาสตรีและครอบครัวเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา จังหวัดลำพูน นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วย นางปนัดดา เนาวรัตน์ ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดลำพูน และคณะกรรมการขับเคลื่อนโครงการเพิ่มทักษะด้านอาชีพแก่นักเรียนที่ไม่ได้เรียนต่อหลังจบการศึกษาภาคบังคับ (ม.3) ปี 2565 ได้เยี่ยมและให้กำลังใจ พร้อมทั้งได้มอบ ชุด Box set ประกอบด้วย ขนม และอาหารว่าง แก่ ผู้เข้ารับการฝึก จำนวน 21 คน ตามโครงการเพิ่มทักษะด้านอาชีพแก่นักเรียนที่ไม่ได้เรียนต่อหลังจบการศึกษาภาคบังคับของจังหวัดลำพูน โดยมี นายพงษ์ศักดิ์ โพธินาม ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลำพูน ผู้อำนวยการศูนย์เรียนรู้การพัฒนาสตรีและครอบครัวเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา จังหวัดลำพูน เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ให้การต้อนรับ
ด้าน นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ได้กล่าวให้โอวาท แก่ผู้เข้ารับการฝึกอบรมว่าควรให้หมั่นฝึกฝน ตนเองเพื่อเพิ่มทักษะฝีมือ และเมื่อจบหลักสูตรออกไปแล้ว ให้ตั้งใจทำงาน เพื่อความก้าวหน้าของตนเอง จะสามารถช่วยเหลือครอบครัวได้ในอนาคตได้ โดยจังหวัดลำพูนจะสนับสนุนอย่างเต็มกำลัง พร้อมทั้งได้มีการขับเคลื่อนโครงการดังกล่าวอย่าง อย่างต่อเนื่อง
สำหรับ การจัดฝึกอบรมฯ ในครั้งนี้ มีการฝึกอบรมแบ่งเป็น 7 หลักสูตร ได้แก่ หลักสูตรช่างเดินสายไฟฟ้าในอาคาร หลักสูตรช่างซ่อมและบำรุงรักษารถจักรยานยนต์ หลักสูตรช่างแต่งผมสตรี หลักสูตรช่างเชื่อมอาร์กโลหะด้วยมือ หลักสูตรช่างเย็บจักรอุตสาหกรรม(ผ้า) หลักสูตรช่างบำรุงรักษารถยนต์ และหลักสูตรช่างเครื่องปรับอากาศในบ้านและการพาณิชย์ โดยกำหนดระยะเวลาการฝึกอบรม ระหว่างวันที่ 20 เมษายน – 17 มิถุนายน 2565 และกำหนดฝึกในสถานประกอบกิจการ ระหว่างวันที่ 20 มิถุนายน – 20 กรกฎาคม 2565 เพื่อเสริมสร้างทักษะด้านการทำงานให้มีประสิทธิ์ภาพ ในการเข้าสู่ตลาดแรงงาน ต่อไป
วันที่ 12 ก.ย. 2568, 11:34
รองผู้ว่าฯ ลำพูน เปิดงานประกาศ “หมู่บ้านอนุรักษ์ดินและน้ำ” ปี 2568 ขับเคลื...
วันที่ 12 ก.ย. 2568, 11:31
จังหวัดลำพูน จัดกิจกรรมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำเนื่องในวันประมงแห่งชาติ ประจำปี 2568...
วันที่ 11 ก.ย. 2568, 10:46
ผู้ว่าฯ ลำพูน ประชุมติดตามคืบหน้าการจัดงานสักการะพระนางจามเทวีและงานฤดูหนาวจัง...
วันที่ 11 ก.ย. 2568, 10:36
ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน นำหัวหน้าส่วนราชการพบสื่อมวลชนและเครือข่ายประชาสัมพันธ...