เลือกภาษา ::
จังหวัดลำพูนจัดกิจกรรรมเลี้ยงอาหารกลางวันผู้ต้องขังเรือนจำจังหวัดลำพูน เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ประจำปี 2562 เพื่อเกล้าฯ ถวายเป็นพระราชกุศล และแสดงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และเพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ต้องขังที่ต้องโทษในเรือนจำจังหวัดลำพูน
ข่าวกิจกรรมสำคัญจังหวัด วันที่ 7 ส.ค. 2562, 14:55

เช้าวันนี้(5 สิงหาคม 2562) ที่ เรือนจำจังหวัดลำพูน แม่บ้านมหาดไทยจังหวัดลำพูน ร่วมกับเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน และหน่วยงานภาคีเครือข่าย ร่วมกันจัดกิจกรรมเลี้ยงอาหารกลางวันผู้ต้องขังเรือนจำจังหวัดลำพูน เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ประจำปี 2562 เพื่อน้อมเกล้าฯ ถวายเป็นพระราชกุศล และแสดงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และเพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ต้องขังที่ต้องโทษในเรือนจำจังหวัดลำพูน โดยมี นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานนางจิณณารัชช์ สัมพันธรัตน์ ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดลำพูน กล่าวว่า สืบเนื่องจากวันที่ 28 กรกฎาคม 2562 ของทุกปี เป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และวันที่ 12 สิงหาคม ของทุกปี เป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ดังนั้น แม่บ้านมหาดไทยจังหวัดลำพูน ร่วมกับเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน และหน่วยงานภาคีเครือข่าย ร่วมกันจัดกิจกรรมเลี้ยงอาหารกลางวันผู้ต้องขังเรือนจำจังหวัดลำพูน เพื่อน้อมเกล้าฯ ถวายเป็นพระราชกุศล และแสดงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และเพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ต้องขังที่ต้องโทษในเรือนจำจังหวัดลำพูนกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การจัดเลี้ยงอาหารกลางวันแก้ผู้ต้องขังชายที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปี ขึ้นไป และผู้ต้องขังชายที่ไม่มีญาติมาเยี่ยม รวมจำนวน 100 คน และผู้ต้องขังหญิง จำนวน 289 คน รวมทั้งสิ้น 389 คน รายการอาหารประกอบด้วย ไก่ทอด,ข้าวเหนียว,น้ำพริกตาแดง,ลาบหมูคั่ว,ต้มแซบหมู,ผัดไทย,ขนมโดนัท,เงาะ,ไอศรีม และลำไย โอกาสนี้เหล่ากาชาดจังหวัดลำพูนร่วมกับบริษัทแจ่มฟ้าช้อปปิ้งมอลล์ จำกัด มอบสิ่งของจำเป็นให้แก่ผู้ต้องขังหญิงตั้งครรภ์ จำนวน 4 คน และบริษัท ไทยวาโก้ จำกัด(มหาชน) มอบชุดชั้นในสตรีให้แก่ผู้ต้องขังหญิง จำนวน 600 ตัวนายธวัช ตันยุวรรธนะ ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดลำพูน กล่าวว่า เรือนจำจังหวัดลำพูน มีภารกิจหลักในด้านการความคุมและแก้ไขฟื้นฟูพฤติกรรมและนิสัยผู้ต้องขัง เพื่อคืนคนดีกลับสู้สังคม ปัจจุบันเรือนจำจังหวัดลำพูนมีผู้ต้องขังทั้งสิ้น 2,519 คน แบ่งเป็นผู้ต้องขังชาย 2,228 คน ผู้ต้องขังหญิง 291 คน ผู้ต้องขังหญิงตั้งครรภ์ จำนวน 4 คน โดยภายในเรือนจำจังหวัดลำพูน ได้มีการฝึกอบรมวิชาชีพด้านต่างๆ ให้แก่ผู้ต้องขังชายและหญิง ซึ่งผู้ต้องขังชายได้ฝึกวิชาชีพในด้านช่างไม้, ช่างจักสาน และด้านการเกษตร ส่านผู้ต้องขังหญิงได้ทำการฝึกวิชาชีพ ด้านการทำโมเดล, การปักถักเย็บจักร, การซักรีดเสื้อผ้า,การทำขนมเบเกอรี่,การเสริมสวยและการนวดแผนไทย เป็นต้น โดยได้ประสานวิทยากรจากหน่วยงานภายนอกเข้ามาให้ความรู้แก่ผุ้ต้องขัง เพื่อให้ผู้ต้องขังสามารถนำความรู้ที่ได้รับในขณะต้องโทษ ไปประกอบอาชีพเลี้ยงตนเองและครอบครัวภายหลังการพ้นโทษ. 

ข่าวสารที่แนะนำ
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 17 ก.ย. 2563, 14:14

 วันที่ 16 กันยายน 2563 ที่ห้องรอยัล จูบิลี่  ชั้น 1 อิมแพค เมืองทองธานี  จังหวัดนนทบุรี สำนักงาน ก.พ.ร....

อ่านต่อ
ข่าวประชาสัมพันธ์

วันที่ 24 ส.ค. 2563, 13:54

โครงการชลประทานจังหวัดลำพูน สรุปรายงานสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่จังหวัดลำพูน ภาพรวมระดับน้ำมีแนวโน้มทรงตัว ยังคงต้องเฝ้าต...

อ่านต่อ
ข่าวประชาสัมพันธ์

วันที่ 24 ส.ค. 2563, 13:52

วันนี้(23 สิหาคม 2563) ที่ ศาลากลางจังหวัดลำพูน นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วย นายสำเริง ไช...

อ่านต่อ
ข่าวกิจกรรมสำคัญจังหวัด

วันที่ 24 ส.ค. 2563, 13:54

นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานเปิดถนนเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคล พระราชพิธีบรมราช...

อ่านต่อ

จำนวนการเข้าดูเว็บไซต์ทั้งหมด

0 0 0 0 2 9 6 9 2

วันนี้

จำนวน

50

สัปดาห์นี้

จำนวน

260

เดือนนี้

จำนวน

1077

ลิงค์ที่น่าสนใจ

แผนที่การเดินทาง

ศาลากลางจังหวัดลำพูน ที่อยู่ ถนนอินทยงยศ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน รหัสไปรษณีย์ 51000 โทร / โทรสาร 05351-1000 e-mail :[email protected]