เลือกภาษา ::
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เยี่ยมชม วิสาหกิจชุมชนแปลงใหญ่ผักปลอดภัย ตำบลอุโมงค์ จังหวัดลำพูน
ข่าวกิจกรรมสำคัญจังหวัด วันที่ 31 ม.ค. 2563, 14:09

วันนี้ (31 มกราคม 2563) ที่ วิสาหกิจชุมชนแปลงใหญ่ผักปลอดภัย ตำบลอุโมงค์ อำเมือง จังหวัดลำพูน นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ลงพื้นที่เยี่ยมชมผังแปลงผักของวิสาหกิจชุมชนแปลงใหญ่ผักปลอดภัย ของเกษตรกรตามนโยบายตลาดนำการเกษตรของรัฐบาลและยุทธศาสตร์การพัฒนาประเทศ เพื่อส่งเสริมการเกษตรแบบแปลงใหญ่ ให้เกษตรกรเกิดความร่วมมือในการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อการผลิตและการตลาด

สำหรับ แปลงผักของวิสาหกิจชุมชนแปลงใหญ่ผักปลอดภัย ตำบลอุโมงค์ อำเมือง จังหวัดลำพูน ในครั้งนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้เยี่ยมชมแปลงผักของนายประยูร บุญธรรม ที่ได้มีการปลูกพืชเกษตรปลอดภัยมากมาย เช่น ผักบุ้ง ผักกวางตุ้ง ผักกะเพรา ผักคะน้า เป็นต้น

กรมส่งเสริมการเกษตร ได้ดำเนินงานในระบบส่งเสริมการเกษตรแบบแปลงใหญ่ ตั้งแต่ ปี 2559 ถึงปัจจุบัน มีเกษตรกรเข้าร่วมโครงการระบบส่งเสริมการเกษตรแบบแปลงใหญ่ กว่า 365,884 ครัวเรือน พื้นที่ 6,020,845.77 ไร่ จำนวนแปลงใหญ่ 6,534 แปลง โดยมุ่งเน้นการบริหารจัดการกลุ่ม และการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตรให้ได้คุณภาพตรงตามความต้องการของตลาด มีการเชื่อมโยงกลุ่มผู้ผลิตกับตลาด ตามนโยบาย “การตลาดนำการเกษตร” จากนั้น ได้เดินทางไปเยี่ยมชม YOUNG SMART FARMER (YSF) ของจังหวัดลำพูน ด้วย

ข่าวสารที่แนะนำ
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 27 ส.ค. 2569, 08:34

            รองผู้ว่าฯ ลำพูน ประชุมคณะกรรมการที่ปรึกษาผังเมืองรวมในเขตจังหวัดลำพูน คร...

อ่านต่อ
ข่าวประชาสัมพันธ์

วันที่ 27 ส.ค. 2569, 08:32

              จังหวัดลำพูน ร่วมกันขับเคลื่อนโครงการจัดทำเอกสารเพื่อเสนอครูบาศรีวิชัยเ...

อ่านต่อ
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 27 ส.ค. 2569, 08:30

           ผู้ว่าฯ ลำพูน เปิดโครงการ “มอบความห่วงใยและความปลอดภัยสู่เยาวชน” ครั้งที่ 9 ส่ง...

อ่านต่อ
ข่าวประชาสัมพันธ์

วันที่ 27 ส.ค. 2569, 08:26

            ผู้ว่าฯ ลำพูน เชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยวร่วมชมกิจกรรมสร้างประสบการณ์แ...

อ่านต่อ
ศาลากลางจังหวัดลำพูน ที่อยู่ ศูนย์ราชการจังหวัดลำพูน ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง ตำบลศรีบัวบาน อำเภอเมืองลำพูน โทร / โทรสาร 05351-1000 E-mail : [email protected]