เลือกภาษา ::

สถานที่ท่องเที่ยว :: อำเภอลี้

อำเภอลี้
วัดพระพุทธบาทห้วยต้ม

ประวัติ : วัดพระพุทธบาทห้วยต้ม ซึ่งเป็นวัดที่ใหญ่ที่สุดในอำเภอลี้และยังเป็นวัดประจำหมู่บ้านของชาวปาเกอะญออีกด้วย บริเวณท...

อ่านต่อ
อำเภอลี้
วัดมหาธาตุเจดีย์ศรีเวียงชัย

ประวัติ : วัดมหาธาตุเจดีย์ศรีเวียงชัย ตามตำนานเล่ากันว่า ก่อนเกิดการสร้างพระมหาเจดีย์ศรีเวียงชัยที่วัดแห่งนี้ หลวงปู่ครู...

อ่านต่อ
อำเภอลี้
วัดบ้านปาง

ประวัติ : วัดนี้เป็นวัดที่เก่าแก่แห่งหนึ่งในจังหวัดลำพูน มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะเป็นวัดที่ครูบาศรีวิชัยบวชเรียนเป็...

อ่านต่อ
อำเภอลี้
วัดพระธาตุห้าดวง (เวียงเจดีย์ห้าหลัง)

ประวัติ : วัดพระธาตุห้าดวง หรือเวียงเจดีย์ 5 หลัง โดยตามตำนานกล่าวว่า พระนางจามเทวีกษัตริย์ผู้ครองเมืองนครหริภุญชัย ทรงไ...

อ่านต่อ
อำเภอลี้
อนุสาวรีย์สามครูบา

ประวัติ : หากใครได้ไปที่อำเภอลี้ จังหวัดลำพูนจะต้องไม่พลาดที่จะไปกราบไหว้อนุสาวรีย์สามครูบา ตั้งอยู่ใจกลางอำเภอลี้ บริเว...

อ่านต่อ
อำเภอลี้
วัดพระธาตุกลางเวียง

ประวัติ : วัดพระธาตุดวงเดียว (กลางเวียง) ตามตำนานกล่าวไว้ว่า ในสมัยของพระนางจามรี ที่ได้หนีภัยสงครามจากหลวงพระบาง มาสร้า...

อ่านต่อ
อำเภอลี้
วัดพระพุทธบาทผาหนาม

ประวัติ : เป็นปูชนียสถานที่สำคัญอีกแห่งของอำเภอลี้ ภายในวัดมีสองจุดให้ได้ชมคือ ตัววัดที่ตั้งอยู่ด้านล่างจะมีรูปปั้นขนาดใ...

อ่านต่อ
อำเภอลี้
ศูนย์วิจัยงานหัตถกรรมบ้านห้วยต้ม

ประวัติ : ศูนย์วิจัยงานหัตถกรรมบ้านห้วยต้มนี้ เป็นศูนย์ส่งเสริมงานหัตถกรรมและวัฒนธรรมกะเหรี่ยงโบราณ ด้านหน้าจะมีบ้านกะเห...

อ่านต่อ
อำเภอลี้
ทะเลสาบแก่งก้อ

ทะเลสาบที่มีทัศนียภาพที่สวยงามและเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยว มีกิจกรรม ทางน้ำหลากหลาย เช่น นั่งเรือชมวิวสองฟากฝั่งแม่...

อ่านต่อ
อำเภอลี้
น้ำตกก้อหลวง

น้ำตกที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักกันอย่างดี ของจังหวัดลำพูน เพราะเป็นน้ำตกหินปูนที่มีความสูงต่างระดับกันลดหลั่นลงมา มี...

อ่านต่อ
อำเภอลี้
ทุ่งกิ๊ก

มีลักษณะเป็นทุ่งหญ้าธรรมชาติกว้างใหญ่ มีทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงามและเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่า จำพวก กวาง เก้ง หมูป่า ก...

อ่านต่อ
อำเภอลี้
จุดชมวิวดอยกระตึก

จุดชมวิวดอยกระตึกนี้สามารถมองเห็นแม่น้ำปิงที่ไหลมาจากด้านเหนือและเวิ้งทะเลสาบสลับเทือกเขาและป่าเต็ง ที่มีอย่างสวยงาม นอก...

อ่านต่อ

ลิงค์ที่น่าสนใจ

แผนที่การเดินทาง

ศาลากลางจังหวัดลำพูน ที่อยู่ ศูนย์ราชการจังหวัดลำพูน ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง ตำบลศรีบัวบาน อำเภอเมืองลำพูน โทร / โทรสาร 05351-1000 E-mail : [email protected]