เลือกภาษา ::

สถานที่ท่องเที่ยว :: อ่างเก็บน้ำแม่วังส้าน

อ่างเก็บน้ำแม่วังส้าน
อำเภอป่าซาง วันที่ 23 ม.ค. 2562, 17:50

ประวัติ : อ่างเก็บน้ำแม่วังส้าน ตำบลนครเจดีย์ อำเภอป่าซาง ห่างจากที่ว่าการอำเภอป่าซางไปตามทางหลวงหมายเลข 106 ประมาณ 13 กิโลเมตร ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 30 และ 31 ถึงทางแยกเข้าบ้านโป่งรู เข้าไปประมาณ 4 กิโลเมตรถึงอ่างเก็บน้ำ อ่างเก็บน้ำ หนึ่งในโครงการพัฒนาพื้นที่ลุ่มน้ำแม่อาว อันเนื่องมาจากพระราชดำริ   มีทิวทัศน์สวยงามมองเห็นภูเขาล้อมรอบ มีเรือนแพให้พักผ่อน สามารถตกปลาและกางเต็นท์ได้ สำหรับให้นักท่องเที่ยวพักผ่อนและมีร้านอาหารกลางน้ำและมีทิวทัศน์ที่สวยงาม ร้านอาหารสะอาดไม่อยู่ในเขตเมือง หรือเขตชุมชน มีทิวทัศน์สวยงามมองเห็นภูเขาล้อมรอบ มีเรือนแพให้พักผ่อน สามารถตกปลาและกางเต็นท์ได้

อ่างเก็บน้ำแม่วังส้าน ตั้งอยู่หลังโรงพยาบาลป่าซาง มีป้ายบอกทางชัดเจน การเดินทาง ไม่ว่าจะเดินทางออกจากเมืองลำพูน หรือทางเลี่ยงเมืองลำพูน เมื่อท่านไปถึงสี่แยกสะปุ๋ง ให้ไปตามทางไปอำเภอบ้านโฮ่ง ประมาณ 9 กิโลเมตร ผ่านโรงพยาบาลป่าซาง อีก 2 กิโลเมตรแล้วเตรียมดูป้ายบอกทางทางด้านซ้ายมือ เลี้ยวเข้าถนนท้องถิ่น ลพ.4016 อีก 3.5 กิโลเมตรแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าสู่สันเขื่อนของอ่างเก็บน้ำ ให้ไปตามสันเขื่อนจะอยู่อีกฝั่งหนึ่ง

 

ที่ตั้ง : ตำบลนครเจดีย์ อ.ป่าซาง จังหวัดลำพูน

แผนที่การเดินทาง

สถานที่ท่องเที่ยวแยกตามอำเภอ

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ

อำเภอเมืองลำพูน
อำเภอเมืองลำพูน
อำเภอเมืองลำพูน
อำเภอเมืองลำพูน
อำเภอเมืองลำพูน
อำเภอเมืองลำพูน
อำเภอเมืองลำพูน
ที่พักในจังหวัดลำพูน
อำเภอเมืองลำพูน
โรงแรมบ้านหละปูน

โรงแรมบ้านหละปูนจัดเป็นโรงแรมขนาดเล็ก แต่มีความทันสมัย มีจำนวนห้องพัก 9 ห้อง เป็นห้อง Superior 6 ห้อง ห้อง Deluxe 3 ห้...

อ่านต่อ
อำเภอเมืองลำพูน
รอยัล ปริ๊นเซส ซิตี้ ลำพูน

เชิญสัมผัสบริการที่ประทับใจ ด้วยมิตรภาพอันอบอุ่น กับห้องพักสไตล์ Boutique ในราคาพิเศษ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก และบริการท...

อ่านต่อ
อำเภอเมืองลำพูน
เคเค การ์เดน เซอร์วิส อพาร์ตเมนต์

เคเค การ์เดน เซอร์วิส อพาร์ตเมนต์ เป็นที่พักอันยอดเยี่ยมสำหรับผู้ไปเยือนลำพูน ไม่ว่าจะเพื่อพักผ่อนท่องเที่ยวหรือติดต่อธุ...

อ่านต่อ
อำเภอเมืองลำพูน
เฮือนดาหลา รีสอร์ท (Huandalha Resort)

ฮือนดาหลา รีสอร์ท เป็นสถานที่พักอันลงตัวสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการดื่มด่ำกับสีสันของลำพูนอย่างเต็มที่ จากที่พัก ท่านส...

อ่านต่อ

ลิงค์ที่น่าสนใจ

แผนที่การเดินทาง

ศาลากลางจังหวัดลำพูน ที่อยู่ ศูนย์ราชการจังหวัดลำพูน ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง ตำบลศรีบัวบาน อำเภอเมืองลำพูน โทร / โทรสาร 05351-1000 E-mail : [email protected]