เลือกภาษา ::
ผู้ว่าฯลำพูน พร้อมด้วย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน มีความห่วงใยนำถุงยังชีพชุดธารน้ำใจ เครื่องกันหนาว นมและขนม มอบให้แก่ ผู้สูงอายุ ผู้พิการ และเด็กนักเรียน ในพื้นที่ตำบลเหมืองจี้
ข่าวประชาสัมพันธ์ วันที่ 1 มี.ค. 2564, 11:27

ผู้ว่าฯลำพูน พร้อมด้วย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน มีความห่วงใยนำถุงยังชีพชุดธารน้ำใจ เครื่องกันหนาว นมและขนม มอบให้แก่ ผู้สูงอายุ ผู้พิการ และเด็กนักเรียน ในพื้นที่ตำบลเหมืองจี้ อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น
วันนี้ (26 กุมภาพันธ์ 2564) ที่ บริเวณหน้าวัดเหมืองจี้ หมู่ที่6 ตำบลเหมืองจี้ อำเภอเมืองจังหวัดลำพูน นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยนางปนัดดา เนาวรัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพูน / ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดลำพูน , นายชาตรี กิตติธนดิตถ์ ปลัดจังหวัดลำพูน นำหัวหน้าส่วนราชการ คณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน ชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดลำพูน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมมอบถุงยังชีพชุดธารน้ำใจ ให้แก่ครอบครัวผู้สูงอายุยากไร้และผู้พิการ จำนวน 20 ชุด, มอบเครื่องกันหนาวให้แก่ผู้สูงอายุ จำนวน 40 ราย ทั้งนี้ ในเบื้องต้น โดยมีนายประกอบ ยอดยา ปลัดอำเภอเมืองลำพูน พร้อมด้วยผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น และประชาชนในพื้นที่ให้การต้อนรับ
ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน กล่าวว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินี พระองค์ทรงมีความห่วงใยราษฎรในสถานการณ์ภัยหนาวและจากสถานการณ์จาการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ โควิด 19 ทำให้พี่น้องประชาชนได้รับความเดือดร้อน ทั้งจากทางด้านเศรษฐกิจ สังคม และความเป็นอยู่ ซึ่งทางจังหวัดลำพูน จึงได้มีการสำรวจ พร้อมการดำเนินการเข้าช่วยเหลือและเยี่ยวยาเชิงรุก อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งในช่วงเดือน มกราคม – กุมภาพันธ์ 2564 จังหวัดลำพูนจะมีสภาพอากาศหนาวเย็น ทำให้ในหลายพื้นที่ประสบภัยหนาว จึงได้นำผ้าห่มเสื้อกันหนาว มามอบในครั้งนี้ พร้อมมีความห่วงใยพี่น้องประชาชน ขอให้ดูแลสุขภาพของตนเอง มั่นล้างมือบ่อยๆ มีการเว้นระยะห่างระหว่างสังคม และควรสวมใส่หน้ากาอนามัยทุกครั้ง ก่อนออกจากบ้าน ทุกครั้ง ในสถานการณ์จาการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ โควิด 19 ในขณะนี้
โอกาสนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน และคณะฯ ยังได้นำ ขนม นม และอาหาร เจลล้างมือพร้อมหน้ากากอนามัย มอบให้แก่ เด็กๆ นักเรียนโรงเรียนวัดป่าตึงเชตวัน ตำบลเหมืองจี้ อำเภอเมืองลำพูน จำนวน 39 ราย ซึ่งเหล่าเด็กๆนักเรียนต่าง รู้สึกยิ้มแย้ม ดีใจ และกล่าวขอบคุณ ในการมาเยี่ยมเยือนในครั้งนี้ อีกด้วย

ข่าวสารที่แนะนำ
ข่าวประชาสัมพันธ์

วันที่ 8 เม.ย. 2564, 13:25

วันที่(8 เมษายน 2564) ที่ ศาลากลางจังหวัดลำพูน นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน รับมอบสิ่งของในการปฏิบัติงาน...

อ่านต่อ
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 7 เม.ย. 2564, 15:49

ชาวลำพูน ร่วมตกแต่งเมืองปรับปรุงภูมิทัศน์เพื่อเตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท...

อ่านต่อ
ข่าวประชาสัมพันธ์

วันที่ 7 เม.ย. 2564, 12:21

ลำพูน ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมและอำนวยความสะดวกด้านการจราจรช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ เพื่อลดอ...

อ่านต่อ
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 7 เม.ย. 2564, 12:15

แม่บ้านมหาดไทยจังหวัดลำพูน ลงพื้นที่เยี่ยมกลุ่มผู้เปราะบางในสังคม ในพื้นที่ตำบลต้นธง อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูนนางปนัด...

อ่านต่อ

จำนวนการเข้าดูเว็บไซต์ทั้งหมด

0 0 0 0 3 8 2 5 0

วันนี้

จำนวน

7

สัปดาห์นี้

จำนวน

311

เดือนนี้

จำนวน

1665

ลิงค์ที่น่าสนใจ

แผนที่การเดินทาง

ศาลากลางจังหวัดลำพูน ที่อยู่ ถนนอินทยงยศ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน รหัสไปรษณีย์ 51000 โทร / โทรสาร 05351-1000 e-mail :[email protected]