เลือกภาษา ::
ระดับน้ำทา ที่ลำพูนลดลงแล้ว
ข่าวประชาสัมพันธ์ วันที่ 24 ส.ค. 2563, 13:51

ระดับน้ำทาหลังที่ว่าการอำเภอป่าซางลดลงแล้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ ชื่นชมและขอบคุณทุกส่วนช่วยกันบริหารจัดการได้เป็นอย่างดี ย้ำ ติดตามสถานการณ์ต่อเนื่องไป 

วันอาทิตย์ที่ ๒๓ สิงหาคม ๒๕๖๓ เวลา ๐๘.๓๐ น. นายวรยุทธ. เนาวรัตน์. รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ได้ออกตรวจการเตรียมการแก้ไขปัญหาอุทกภัยอันอาจเกิดขึ้นจากน้ำลำน้ำทาและลำน้ำกวงไหลหลากในพื้นที่อำเภอเมืองลำพูน. และอำเภอป่าซาง 

จากการตรวจการพบว่าปริมาณน้ำในแม่น้ำทามีปริมาณลดลงกว่าเมื่อวานนี้ สถานีตรวจวัดน้ำจุดต่างๆ ได้รายงานระดับน้ำ ณ เวลา ๐๘.๐๐ น. อยู่ในระดับที่ยังไม่ก่อให้เกิดน้ำล้นตลิ่ง. (บ้านป่าซางน้อย P 87 ปริมาณน้ำ ๓.๗๐ ม. บ้านแม่สะป๊วด P 77 ปริมาณน้ำ ๒.๖๖ ม.) ตลอดจนนายอำเภอ/ผู้อำนวยการอำเภอ ได้บูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้ดำเนินการป้องกันการเกิดอุทกภัย เช่น การนำเครื่องจักรกลกำจัดเศษไม้ เศษสวะ วัชพืช ออกจากบริเวณสะพานจุดต่างๆ  รวมทั้งการจัดเตรียมอุปกรณ์ป้องกันน้ำหลากล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนราษฏร เช่นกระสอบทราย แบริเออร์ พร้อมบุคลากรในการเฝ้าระวังและปฏิบัติหน้าที่ 

อย่างไรก็ตามเนื่องจากยังคงมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง.   นายพงศ์รัตน์. ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน  ได้กำชับให้นายอำเภอ และทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด และให้มีการแจ้งเตือนประชาชนทันทีเมื่อสถานการณ์อยู่ในสภาวะเสี่ยงต่อการเกิดอุทกภัย.การเตรียมความพร้อมในการเผชิญเหตุการณ์. พื้นที่อพยพ. การประสานงานตั้งครัวพระราชทาน และการฟื้นฟูภายหลังเกิดภัย

ข่าวสารที่แนะนำ
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 17 ก.ย. 2563, 14:14

 วันที่ 16 กันยายน 2563 ที่ห้องรอยัล จูบิลี่  ชั้น 1 อิมแพค เมืองทองธานี  จังหวัดนนทบุรี สำนักงาน ก.พ.ร....

อ่านต่อ
ข่าวประชาสัมพันธ์

วันที่ 24 ส.ค. 2563, 13:54

โครงการชลประทานจังหวัดลำพูน สรุปรายงานสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่จังหวัดลำพูน ภาพรวมระดับน้ำมีแนวโน้มทรงตัว ยังคงต้องเฝ้าต...

อ่านต่อ
ข่าวประชาสัมพันธ์

วันที่ 24 ส.ค. 2563, 13:52

วันนี้(23 สิหาคม 2563) ที่ ศาลากลางจังหวัดลำพูน นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วย นายสำเริง ไช...

อ่านต่อ
ข่าวกิจกรรมสำคัญจังหวัด

วันที่ 24 ส.ค. 2563, 13:54

นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานเปิดถนนเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคล พระราชพิธีบรมราช...

อ่านต่อ

จำนวนการเข้าดูเว็บไซต์ทั้งหมด

0 0 0 0 2 9 8 0 1

วันนี้

จำนวน

1

สัปดาห์นี้

จำนวน

269

เดือนนี้

จำนวน

1015

ลิงค์ที่น่าสนใจ

แผนที่การเดินทาง

ศาลากลางจังหวัดลำพูน ที่อยู่ ถนนอินทยงยศ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน รหัสไปรษณีย์ 51000 โทร / โทรสาร 05351-1000 e-mail :[email protected]