จังหวัดลำพูน ส่งเสริมและให้ความสำคัญกับการขับเคลื่อนงานตามแนวพระราชดำริอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เกิดผลสัมฤทธิ์อย่างเป็นรูปธรรมและสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงมหาดไทย
วันอังคารที่ 12 พฤษภาคม 2569 เวลา 09.30 น. ณ ห้องประชุมหริภุญชัย ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดลำพูน นายปิยพงศ์ ชูวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน มอบหมายให้ นางศุกลรัตน์ จันทร์มณี หัวหน้าสำนักงานจังหวัด เป็นประธานการประชุมเตรียมการประชุมคณะกรรมการติดตามและขับเคลื่อนโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ผ่านระบบ Zoom Meeting โดยมีนายปรีชา สมชัย ปลัดจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง
ในที่ประชุมได้ร่วมกันหารือแนวทางการติดตามความก้าวหน้าของโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริในพื้นที่จังหวัดลำพูน การเร่งรัดการดำเนินงานให้เป็นไปตามแผนงาน และการแก้ไขปัญหาอุปสรรคที่อาจเกิดขึ้น รวมถึงการเตรียมข้อมูลสำคัญสำหรับรายงานผลการดำเนินงานต่อหน่วยงานส่วนกลาง
สำหรับ โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริถือเป็นกลไกสำคัญในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชน ทั้งด้านแหล่งน้ำ การเกษตร การพัฒนาอาชีพ การอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ตลอดจนการพัฒนาความเป็นอยู่ของประชาชนในพื้นที่อย่างยั่งยืน โดยให้ความสำคัญกับการขับเคลื่อนงานตามแนวพระราชดำริอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เกิดผลสัมฤทธิ์อย่างเป็นรูปธรรมและสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงมหาดไทยต่อไป.
ภาพ/ สนง.จังหวัด เรียบเรียงข่าว : นายอานนท์ บุญมาตุ้ย นักประชาสัมพันธ์
ผู้ช่วยบรรณาธิการ : นางสาวกนกรัตน์ ปัญญา นักประชาสัมพันธ์ชำนาญการ บรรณาธิการ : นางสาวฐานิตา แจ้งชัด ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
#จังหวัดลำพูน #PRLAMPHUN #ลำพูนไม่ลำพังรวมพลังเพื่อลำพูน
วันที่ 14 พ.ค. 2569, 07:50
ผู้ว่าฯ ลำพูน เปิดกิจกรรม “NEC BIZUP LAMPHUN 2026” ยกระดับผู้ประกอบการสู่เศรษฐกิจสร้า...
วันที่ 14 พ.ค. 2569, 07:47
ผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี เขตตรวจราชการที่ 15 เข้าพบเพื่อหารือข้อราช...
วันที่ 14 พ.ค. 2569, 07:45
รองผู้ว่าฯ ลำพูน เปิดอบรม “Salesman หละปูน” ยกระดับการสื่อสารท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์...
วันที่ 14 พ.ค. 2569, 07:44
รองผู้ว่าฯ ลำพูนประชุมรับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน ปี 2569 เดินหน้าหนุนสินค้า OTOP ยกร...