เลือกภาษา ::
จังหวัดลำพูน ปล่อยพันธุ์ปลา 99,999 ตัว ถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันนวมินทรมหาราช
ข่าวกิจกรรมสำคัญจังหวัด วันที่ 13 ต.ค. 2566, 16:54

          วันนี้ (13 ตุลาคม 2566) เวลา 15.00 น. ที่บริเวณท่าน้ำหน้าวัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร นายสันติธร ยิ้มละมัย ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน นำหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดและประชาชน ร่วมปล่อยพันธุ์ปลา จำนวน  99,999 ตัว ถวายเป็นพระราชกุศล และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณในพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันนวมินทรมหาราช
         โดยการปล่อยพันธุ์ปลาในวันนี้ ได้รับการสนับสนุนจากศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืดลำพูน 
         ทั้งนี้ คณะรัฐมนตรี ได้มีมติเมื่อวันที่ 26 กันยายน 2566 กำหนดให้วันที่ 13 ตุลาคมของทุกปี เป็น "วันนวมินทรมหาราช" สำหรับปีนี้ เป็นปีที่ 7 ของวันสวรรคตรัชกาลที่ 9 หรือเรียกว่า "สัตตมวรรษ" เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณในพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่ทรงมีต่อปวงชนชาวไทยเป็นล้นพ้นอย่างหาที่สุดมิได้

ข่าวสารที่แนะนำ
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 12 ก.ย. 2568, 11:34

         รองผู้ว่าฯ ลำพูน เปิดงานประกาศ “หมู่บ้านอนุรักษ์ดินและน้ำ” ปี 2568 ขับเคลื...

อ่านต่อ
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 12 ก.ย. 2568, 11:31

           จังหวัดลำพูน จัดกิจกรรมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำเนื่องในวันประมงแห่งชาติ ประจำปี 2568...

อ่านต่อ
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 11 ก.ย. 2568, 10:46

            ผู้ว่าฯ ลำพูน ประชุมติดตามคืบหน้าการจัดงานสักการะพระนางจามเทวีและงานฤดูหนาวจัง...

อ่านต่อ
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 11 ก.ย. 2568, 10:36

           ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน นำหัวหน้าส่วนราชการพบสื่อมวลชนและเครือข่ายประชาสัมพันธ...

อ่านต่อ
ศาลากลางจังหวัดลำพูน ที่อยู่ ศูนย์ราชการจังหวัดลำพูน ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง ตำบลศรีบัวบาน อำเภอเมืองลำพูน โทร / โทรสาร 05351-1000 E-mail : [email protected]