เลือกภาษา ::
ประชาชนผู้มาใช้บริการ ห้างสรรพสินค้าในจังหวัดลำพูน ตระหนักรู้ป้องกันตนเอง ด้านผู้ให้บริการมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 อย่างเข้มงวด
ข่าวประชาสัมพันธ์ วันที่ 21 พ.ค. 2563, 15:56

จากมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 2  ที่อนุญาตให้เปิดให้บริการของห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า ร้านอาหาร และอื่นๆ เพื่อให้ประชาชนจับจ่ายใช้สอยของใช้ และทำธุระส่วนตัว ซึ่งมาตรการบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 17 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา

วันนี้ (19 พฤษภาคม 2563 ) ณ ห้างสรรพสินค้าบิ๊กชีซุปเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาลำพูน  มีประชาชนออกมาจับจ่ายใช้สอย และทำกิจธุระส่วนตัว เป็นจำนวนมาก โดยประชาชนส่วนใหญ่ที่เดินทางมาใช้บริการ มีความตระหนักรู้ในการดูแลปละป้องกันตนเอง  โดยสวมใส่หน้ากากอนามัย กรอกแบบสอบถาม และลงทะเบียนใช้บริการ ผ่านแอพพลิเคชั่น “ไทยชนะ” เพื่อเป็นฐานข้อมูลในการเดินทาง

สำหรับการเปิดห้างสรรพสินค้าที่จังหวัดลำพูน เป็นวันที่สามของการผ่อนปรน มีประชาชนเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก  โดยในส่วนของทางห้างสรรพสินค้า ได้มีมาตรการคัดกรอง  จัดตั้งจุดสแกน การวัดอุณหภูมิ รวมถึงการประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่มาใช้บริการ สวมหน้าอนามัย หรือหน้ากากผ้า  ทั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากผู้มาใช้บริการ และปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี

ข่าวสารที่แนะนำ
ข่าวประชาสัมพันธ์

วันที่ 18 มิ.ย. 2568, 16:32

        ขอเชิญชวนชาวจังหวัดลำพูน และประชาชนที่สนใจ สมัครเข้าร่วมกิจกรรม โครงการแสงนำใจไทยทั้งชาติ เด...

อ่านต่อ
ข่าวประชาสัมพันธ์

วันที่ 18 มิ.ย. 2568, 16:12

      DEPA เปิดรับสมัครหลักสูตรผู้นำการส่งเสริมเมืองอัจฉริยะ รุ่นที่ 5       DEPA สานต่อพ...

อ่านต่อ
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 18 มิ.ย. 2568, 09:03

           คณะกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชน เพื่อแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจ (กรอ.) กลุ่มจังหวัดภาคเ...

อ่านต่อ
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 17 มิ.ย. 2568, 12:54

        ผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงวัฒนธรรม ลงพื้นที่ จ.ลำพูน ณ หอศิลป์อินสนธิ์ วงค์สาม เปิดกิจกรรมขยายผล...

อ่านต่อ
ศาลากลางจังหวัดลำพูน ที่อยู่ ศูนย์ราชการจังหวัดลำพูน ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง ตำบลศรีบัวบาน อำเภอเมืองลำพูน โทร / โทรสาร 05351-1000 E-mail : [email protected]