วันที่ 11 พฤษภาคม 2563 นางศรีอุไร นุกูลกิจบำรุง ผู้อำนวยการสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดลำพูน (สวท.ลำพูน) แจ้งว่า สวท.ลำพูน ได้ดำเนินการติดตั้ง “ตู้แบ่งปัน” เพื่อเป็นจุดศูนย์กลางให้ผู้มีกำลังช่วยเหลือทั้งจากภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชน ได้ร่วมนำอาหารและสิ่งของที่จำเป็นมาแบ่งปันให้ประชาชนผู้ประสบปัญหาจากสถานการณ์โควิด 19
โดยได้ร่วมกันกับบุคลากรเจ้าหน้าที่ของสถานี นำตู้เอกสารเก่าของสถานี มาดัดแปลงจัดทำเป็นตู้แบ่งปันไว้ที่หน้าอาคารสถานี ตั้งอยู่เลขที่ 113 หมู่ที่ 10 ตำบลบ้านกลาง อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน จุดสังเกตที่ตั้งอาคารสถานี คือ ใกล้กันกับบริษัทโตโยต้าล้านนา สาขาประตูโขง และ อาคารสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดลำพูน
ทั้งนี้ สวท.ลำพูน FM95 ยังได้จัดตั้งจุดล้างมือ จุดบริการแอลกอฮอล์เจลล้างมือ และจุดสเปรย์ฆ่าเชื้อ สำหรับผู้มาร่วมแบ่งปันอาหารได้ใช้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ของสถานีได้นำอาหารและสิ่งของที่มีอยู่มาร่วมใส่ในตู้แบ่งปัน
อย่างไรก็ตาม สวท.ลำพูน FM 95 ขอเชิญชวนหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคประชาชน และทุกภาคส่วนเข้ามาเติมสิ่งของใน “ตู้แบ่งปัน” ณ สวท.ลำพูน FM 95 โดยสามารถนำเครื่องอุปโภคบริโภค ที่ไม่เน่าเสียง่าย มาไว้ภายในตู้ เพื่อส่งต่อให้ที่ผู้ที่เดือดร้อนหรือขาดแคลน นำไปใช้ประโยชน์ตามความจำเป็นได้ต่อไป พร้อมเดียวกันขอเชิญชวนประชาชนที่ประสบความเดือดร้อนสามารถเข้ามารับอาหารและสิ่งของนำไปบริโภค เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนได้โดยไม่ต้องกังวลใจ
วันที่ 25 มี.ค. 2569, 10:38
พลังงานจังหวัดลำพูน พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำมันอย่างใกล้ชิด พร...
วันที่ 25 มี.ค. 2569, 10:34
รองผู้ว่าฯ ลำพูน ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่กำลังพลชุดปฏิบัติการเสือไฟ และอา...
วันที่ 25 มี.ค. 2569, 10:32
รองผู้ว่าฯ ลำพูน ร่วมรับมอบรถบรรทุกน้ำอเนกประสงค์จากกงสุลญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ เพื่อ...
วันที่ 25 มี.ค. 2569, 10:30
จิตอาสาจังหวัดลำพูน ร่วมทำแนวกันไฟป่าบริเวณด้านหลังหอประชุมศาลากลางเพื่อป้องกันไฟป่าลุกลามแล...