เลือกภาษา ::
สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดลำปาง ประชุมเตรียมความพร้อมการดำเนินกิจกรรมล้านนาแห่งสีสัน ไนท์รันเพื่อสุขภาพ (Night run for wellness tourism)
ข่าวประชาสัมพันธ์ วันที่ 7 ส.ค. 2568, 16:47

          สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดลำปาง ประชุมเตรียมความพร้อมการดำเนินกิจกรรมล้านนาแห่งสีสัน ไนท์รันเพื่อสุขภาพ (Night run for wellness tourism) 

          วันนี้ (วันพุธที่ 6 สิงหาคม 2568) เวลา 13.00 น. ที่ ห้องประชุม 4 โรงแรมแกรนด์จามจุรี รีสอร์ท ตำบลเหมืองง่า อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดลำปาง โดยนายวรวิทย์ วีระเชวงกุล ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดลำปาง เป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมการดำเนินกิจกรรมล้านนาแห่งสีสัน ไนท์รันเพื่อสุขภาพ (Night run for wellness tourism) มีผู้แทนจากสถานีตำรวจภูธรเมืองลำพูน ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน เทศบาลเมืองลำพูน เทศบาลตำบลเวียงยอง และสมาคมกู้ชีพ-กู้ภัย ลำพูน เข้าร่วมประชุม เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อม รวมไปถึงการกำหนดเส้นทางวิ่ง การจราจร และการอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย 
          เบื้องต้นในส่วนของจังหวัดลำพูน กำหนดจัดกิจกรรมฯ ระหว่างวันที่ 8-9 สิงหาคม 2568 ณ หน้าศาลากลางจังหวัดหลังเก่า อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน โดยในวันศุกร์ที่ 8 สิงหาคม 2568 ตั้งแต่เวลา 11.00 – 18.00 น. เริ่มลงทะเบียนผู้สมัคร รับเบอร์วิ่ง (BIB) พร้อมเสื้อ ของที่ระลึก บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดหลังเก่า อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน พร้อมรับชมกิจกรรมการแสดงและส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่ ส่วนในวันเสาร์ที่ 9 สิงหาคม 2568 จะเริ่มลงทะเบียนนักวิ่ง ตั้งแต่เวลา 17.00 – 18.00 น. พร้อมทั้งรับชมคอนเสิร์ตไนท์รัน จากศิลปิน แพท พาวเวอร์แพท (ฟรี) เวลา 20.00 น. เป็นต้นไป จะมีพิธีเปิดกิจกรรมฯ และเริ่มปล่อยตัวนักวิ่ง ระยะทาง 10 กิโลเมตร และระยะทาง 5 กิโลเมตร ในเวลา 20.20 น. ตามลำดับ 
           สำหรับการจัดกิจกรรมฯ โดยสำนักงานการท่องเที่ยวละกีฬาจังหวัดลำปาง ได้ดำเนินการจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว การประชาสัมพันธ์ พัฒนารูปแบบการท่องเที่ยวเชิงกีฬา (Sports Tourism) และการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ “Medical and Wellness Tourism” ในกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 (ลำปาง ลำพูน เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน) ซึ่งกำหนดจัดกิจกรรมทั้งหมด 4 สนาม ดังนี้ สนามที่ 1 จังหวัดลำพูน ระหว่างวันที่ 8 – 9 สิงหาคม 2568 ณ หน้าศาลากลางจังหวัดหลังเก่า อำเภอเมืองลำพูน สนามที่ 2 จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 22-23 สิงหาคม 2568 ณ ข่วงประตูท่าแพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ สนามที่ 3 จังหวัดแม่ฮ่องสอน ระหว่างวันที่ 5 – 6 กันยายน 2568 ณ ที่ว่าการอำเภอปาย อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน และสนามที่ 4 จังหวัดลำปาง ระหว่างวันที่ 19 - 20 กันยายน 2568 ณ ห้าแยกหอนาฬิกา อำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปาง 
            สำหรับรายละเอียดของรางวัล มีดังนี้ ถ้วยรางวัลเกียรติยศ สำหรับผู้ชนะเลิศ อันดับที่ 1-3 ของระยะ 5Kและ10K (ประเภทชาย และ ประเภทหญิง) เหรียญรางวัลสุดพิเศษ สำหรับ 100 ท่านแรก (รวมชาย/หญิง) ของ ระยะทาง 5K และ 10K และรางวัลแต่งกายแฟนซี สำหรับนักวิ่งที่แต่งกายได้สุดเฟี้ยววที่สุดในงาน 
สามารถตรวจสอบรายชื่อของท่านได้ที่ https://forwardstudio.co.th/nightrun_2025/check_phone.php?

推荐新闻
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 7 ส.ค. 2568, 16:58

            ผู้ว่าฯ ลำพูน นำทีมจังหวัดลำพูน ร่วมรับมอบนโยบายแก้ปัญหายาเสพติดอย่างเข้มข้น โ...

继续阅读
ข่าวประชาสัมพันธ์

วันที่ 7 ส.ค. 2568, 16:52

          สำนักงานพาณิชย์จังหวัดลำพูน จัดกิจกรรมเชื่อมโยงจำหน่ายไข่ไก่ ปี 2568  ประเดิมสถา...

继续阅读
ข่าวประชาสัมพันธ์

วันที่ 7 ส.ค. 2568, 16:50

        จังหวัดลำพูน จัดงานวันรพี เพื่อร่วมรำลึกวันพระบิดากฎหมายไทย และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณท...

继续阅读
ข่าวประชาสัมพันธ์

วันที่ 7 ส.ค. 2568, 16:47

          สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดลำปาง ประชุมเตรียมความพร้อมการดำเนินกิจกรรมล้านนาแ...

继续阅读
ศาลากลางจังหวัดลำพูน ที่อยู่ ศูนย์ราชการจังหวัดลำพูน ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง ตำบลศรีบัวบาน อำเภอเมืองลำพูน โทร / โทรสาร 05351-1000 E-mail : [email protected]