เลือกภาษา ::
นายกรัฐมนตรี เยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้และอนุรักษ์การทอผ้าไหมลําพูน และอุดหนุนผ้าไหมกลับไปหนึ่งผืน
ข่าวสารจังหวัด วันที่ 10 มิ.ย. 2567, 10:45
(8 มิถุนายน 2567) นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และคณะ เดินทางมาที่ศูนย์การเรียนรู้และอนุรักษ์การทอผ้าไหมลําพูน อ.เมืองลําพูน จ.ลําพูน เยี่ยมชมขั้นตอนเลี้ยงหม่อนไหม การสาธิตการทอผ้าไหมยกดอก การทําผ้ามัดย้อมผ้าฝ้ายสีธรรมชาติ ชิมเมนูอาหารพื้นถิ่น หลากหลายเมนู อาทิ หมูปิ้งถั่วหมักไหมไทย จีข้าวปลูกงา ยำลำไยกระปู๋ และน้ำเมาเบอร์รี่
ทั้งนี้ที่ศูนย์ฯ เป็นจุดเรียนรู้ต้นกำเนิดของความเป็นไหมไทย และยังเป็นจุดที่มีการรวบรวมผ้าทอ GI คุณภาพเพื่อจำหน่าย ผลิตโดยคนในพื้นที่ และใช้ไหมไทยแท้ ระหว่างการเยี่ยมชมนายกรัฐมนตรีได้อุดหนุนผ้าไหมกลับไปหนึ่งผืน.
推荐新闻
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 8 ต.ค. 2568, 11:18

        ผู้ว่าฯ ลำพูน นำพุทธศาสนิกชน ร่วมทำบุญตักบาตรเทโวโรหณะ เนื่องในวันออกพรรษา ประจำปี 2568&nbsp...

继续阅读
ข่าวประชาสัมพันธ์

วันที่ 8 ต.ค. 2568, 09:46

         ในยุคที่เทคโนโลยีดิจิทัล โดยเฉพาะปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence: AI) และ Gener...

继续阅读
ข่าวประชาสัมพันธ์

วันที่ 8 ต.ค. 2568, 09:47

           หลักสูตรการพัฒนาผู้นำภาครัฐด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI Government Leader Development...

继续阅读
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 7 ต.ค. 2568, 15:46

         ลำพูน เตรียมความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ที่จะเดินทางมาร่วม...

继续阅读
ศาลากลางจังหวัดลำพูน ที่อยู่ ศูนย์ราชการจังหวัดลำพูน ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง ตำบลศรีบัวบาน อำเภอเมืองลำพูน โทร / โทรสาร 05351-1000 E-mail : [email protected]