จังหวัดลำพูน ประชุมคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ. 2569 จังหวัดลำพูน เป็นวันที่ 6 มีผู้เสียชีวิตสะสม จำนวน 3 ราย
วันที่ 5 มกราคม 2569 เวลา 09.00 น. ที่ห้องประชุมศูนย์ปฏิบัติการ POC ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดลำพูน นายปิยพงศ์ ชูวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ. 2569 จังหวัดลำพูน เป็นวันที่ 6 เพื่อรับทราบผลการปฏิบัติงานและสถานการณ์การเกิดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ รวมทั้งวิเคราะห์สถานการณ์การเกิดอุบัติเหตุ และพิจารณาแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น โดยมีคณะกรรมการศูนย์ฯ เจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม
สำหรับการสรุปผลการปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ.2568 สถิติอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ.2569 ของจังหวัดลำพูน ประจำวันที่ 4 มกราคม 2569 จำนวนอุบัติเหตุเกิดขึ้น 2 ครั้ง อำเภอที่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นสูงสุด ได้แก่ อำเภอบ้านโฮ่ง 1 ครั้ง อำเภอแม่ทา 1 ครั้ง มีจำนวนผู้บาดเจ็บ 1 คน เป็นหญิง 1 คน อำเภอที่มีผู้บาดเจ็บสูงสุดได้แก่ อำเภอแม่ทา โดยในวันนี้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย เป็นชาย 1 ราย หญิง 1 ราย รวมมีผู้เสียชีวิตสะสม จำนวน 3 ราย สาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุเกิดจากการขับรถตัดหน้ากระชั้นชิด ยานพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ บริเวณจุดเกิดเหตุสูงสุดได้แก่ ทางตรง ได้แก่ ถนนกรมทางหลวง ถนนในชุมชน/หมู่บ้าน ช่วงเวลาที่เกิดอุบัติเหตุส่วนใหญ่เกิดช่วงเวลา 12.01-15.00 น.
วันที่ 3 เม.ย. 2569, 07:19
จังหวัดลำพูน จัดกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์และสาธารณกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ...
วันที่ 3 เม.ย. 2569, 07:18
รองผู้ว่าฯ ลำพูน นำส่วนราชการและประชาชนร่วมตักบาตรพระสงฆ์ 30 รูป ในโครงการ “หิ้วตะกร้...
วันที่ 3 เม.ย. 2569, 07:17
ผู้ว่าฯ ลำพูน นำทีมแม่บ้านมหาดไทย และหัวหน้าส่วนราชการ ร่วมถ่ายภาพรณรงค์การแต่งกายตามอ...
วันที่ 2 เม.ย. 2569, 10:20
ผู้ว่าฯ ลำพูน ให้การต้อนรับ กงสุลใหญ่แห่งสหรัฐอเมริกา ประจำจังหวัดเชียงใหม่ ในการเข้าเ...