จากมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 2 ที่อนุญาตให้เปิดให้บริการของห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า ร้านอาหาร และอื่นๆ เพื่อให้ประชาชนจับจ่ายใช้สอยของใช้ และทำธุระส่วนตัว ซึ่งมาตรการบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 17 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา
วันนี้ (19 พฤษภาคม 2563 ) ณ ห้างสรรพสินค้าบิ๊กชีซุปเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาลำพูน มีประชาชนออกมาจับจ่ายใช้สอย และทำกิจธุระส่วนตัว เป็นจำนวนมาก โดยประชาชนส่วนใหญ่ที่เดินทางมาใช้บริการ มีความตระหนักรู้ในการดูแลปละป้องกันตนเอง โดยสวมใส่หน้ากากอนามัย กรอกแบบสอบถาม และลงทะเบียนใช้บริการ ผ่านแอพพลิเคชั่น “ไทยชนะ” เพื่อเป็นฐานข้อมูลในการเดินทาง
สำหรับการเปิดห้างสรรพสินค้าที่จังหวัดลำพูน เป็นวันที่สามของการผ่อนปรน มีประชาชนเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก โดยในส่วนของทางห้างสรรพสินค้า ได้มีมาตรการคัดกรอง จัดตั้งจุดสแกน การวัดอุณหภูมิ รวมถึงการประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่มาใช้บริการ สวมหน้าอนามัย หรือหน้ากากผ้า ทั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากผู้มาใช้บริการ และปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี
วันที่ 6 พ.ค. 2568, 11:09
ลำพูน จัดพิธีลงนามถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันฉัตรมงคล วันที่ 4 พฤษภาคม 2568 &nb...
วันที่ 6 พ.ค. 2568, 11:03
เริ่มแล้ว งานประเพณีสรงน้ำพระบรมธาตุหริภุญชัย ประจำปี 2568 งานจัดวันที่ 5 - 11 พฤษภาค...
วันที่ 6 พ.ค. 2568, 11:04
ผู้ว่าฯ ลำพูน ร่วมเฝ้ารับเสด็จทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ในโอกา...
วันที่ 6 พ.ค. 2568, 10:58
รมว.สาธารณสุข เปิด “โครงการบริการทุกช่วงวัย ด้วยความห่วงใยจากกระทรวงสาธารณสุข ภา...