????จังหวัดลำพูน เปิดบริการจุดคัดกรอง COVID-19 สำหรับคนขับรถตู้รับส่งนักเรียน เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเปิดเรียนในวันที่ 14 มิถุนายน 2564????
????⚕️วันนี้ (11 มิถุนายน 2564) ณ โรงยิมเนเซียม สนามกีฬากลางองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูน นายอนุสรณ์ วงศ์วรรณ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูน มอบหมายให้ นายวิทยา สะคำปัน รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูน ลงพื้นที่สนามกีฬากลางองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูนเพื่อตรวจเยี่ยมความเรียบร้อย และอำนวยความสะดวก ให้แก่ผู้ที่เดินทางมาตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในผู้ที่มีอาชีพขับรถตู้รับส่งนักเรียน เพื่อความปลอดภัยของนักเรียนที่ต้องใช้บริการรถรับส่งในช่วงเปิดภาคเรียน ตามที่โรงพยาบาลลำพูน และสาธารณสุขจังหวัดลำพูน ขอความอนุเคราะห์ใช้สถานที่ ทางด้าน นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยว่า ในวันที่ 14 มิถุนายนนี้ จะเป็นการเปิดเทอมเต็มรูปแบบ โดยให้แต่ละโรงเรียนจัดการเรียนการสอนตามความเหมาะสม 5 รูปแบบได้แก่ On-Site คือ จัดการเรียนการสอนที่โรงเรียน On-Demand คือ เรียนผ่านแอปพลิเคชันต่าง ๆ Online คือ เรียนผ่านอินเทอร์เน็ต On-Hand คือ เรียนที่บ้านด้วยเอกสาร เช่น หนังสือแบบฝึกหัดใบงาน และ On-Air คือ การเรียนทางไกลผ่านดาวเทียม หรือครูตู้ โดยใช้สื่อของ DLTV เหมาะสำหรับนักเรียนที่อยู่ในพื้นที่ต่างจังหวัด หรือขาดแคลนครู
??⚕️???สำหรับโรงเรียนที่จัดการเรียนการสอน On-Site ให้ผู้บริหารของแต่ละโรงเรียน แต่ละพื้นที่ประเมินสถานการณ์ความพร้อม จัดการเรียนการสอนตามความเหมาะสมของพื้นที่การระบาดของตนเอง โดยต้องเน้นความปลอดภัยของเด็กเป็นหลัก ให้เด็กได้เรียนอย่างมีความสุข จัดกิจกรรมการเรียนรู้ให้น่าสนใจ เพิ่มเนื้อหาสาระเรื่องโควิด-19 เพื่อให้นักเรียน รู้จักกับโควิด-19 มากขึ้น.
วันที่ 6 พ.ค. 2568, 11:09
ลำพูน จัดพิธีลงนามถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันฉัตรมงคล วันที่ 4 พฤษภาคม 2568 &nb...
วันที่ 6 พ.ค. 2568, 11:03
เริ่มแล้ว งานประเพณีสรงน้ำพระบรมธาตุหริภุญชัย ประจำปี 2568 งานจัดวันที่ 5 - 11 พฤษภาค...
วันที่ 6 พ.ค. 2568, 11:04
ผู้ว่าฯ ลำพูน ร่วมเฝ้ารับเสด็จทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ในโอกา...
วันที่ 6 พ.ค. 2568, 10:58
รมว.สาธารณสุข เปิด “โครงการบริการทุกช่วงวัย ด้วยความห่วงใยจากกระทรวงสาธารณสุข ภา...