รองผู้ว่าฯ ประชุมคณะกรรมการผลักดันการดำเนินงานตามแผนแม่บทภายใต้ยุทธศาสตร์ชาติ ประเด็นการต่อต้านการทุจริตและประพฤติมิชอบ จังหวัดลำพูน ครั้งที่ 2/2568
วันนี้ (วันพุธที่ 4 มิถุนายน 2568) เวลา 13.30 น. ที่ห้องประชุมหริภุญชัย ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดลำพูน นายวิวัฒน์ อินทร์ไทยวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน มอบหมายให้ นายโยธิน ประสงค์ความดี รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการผลักดันการดำเนินงานตามแผนแม่บทภายใต้ยุทธศาสตร์ชาติ ประเด็นการต่อต้านการทุจริตและประพฤติมิชอบ จังหวัดลำพูน ครั้งที่ 2/2568 โดยมีคณะกรรมการที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุม
ในการประชุมดังกล่าวมีเรื่องเพื่อทราบ ได้แก่ แนวทางหรือกิจกรรมที่สนับสนุนการยกระดับตัวชี้วัดที่ 1.1 ร้อยละของเด็กและเยาวชนไทยมีพฤติกรรมที่ยึดมั่นความซื่อสัตย์สุจริต การขับเคลื่อนหลักสูตรต้านทุจริตศึกษาในพื้นที่จังหวัดลำพูน แนวทางหรือกิจกรรมที่สนับสนุนการยกระดับตัวชี้วัดที่ 1.2 ร้อยละของประชาชนมีวัฒนธรรม ค่านิยมสุจริต มีทัศนคติและพฤติกรรมในการต่อต้านการทุจริตและประพฤติมิชอบ การดำเนินงานของชมรมสตรองจิตพอเพียงต้านทุจริตจังหวัดลำพูน ไตรมาส 3 ปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 แนวทางหรือกิจกรรมที่สนับสนุนการยกระดับตัวชี้วัดที่ 1.3 ร้อยละของหน่วยงานที่ผ่านเกณฑ์การประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยภาครัฐ (ITA) การรายงานความก้าวหน้าการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ (Integrity and Transparence Assessment: ITA) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2568 ได้แก่ กรณีสำนักงานจังหวัดลำพูน และกรณีสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดลำพูน นอกจากนี้ ยังมีเรื่องการดำเนินกิจกรรมที่สนับสนุนการยกระดับตัวชี้วัดที่ 2.1 จำนวนคดีทุจริตในภาพรวมลดลง การรายงานการติดตามและเฝ้าระวังการทุจริตเรื่องร้องเรียนผ่านศูนย์ป้องปรามการทุจริตแห่งชาติ สำนักงาน ป.ป.ช. ปีงบประมาณ พ.ศ.2568 ไตรมาสที่ 3 ปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 การรายงานการดำเนินงานของคณะกรรมการธรรมาภิบาลจังหวัดลำพูน ไตรมาสที่ 3 ปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 การลงพื้นที่ติดตามและเฝ้าระวังการทุจริตของสำนักงาน ป.ป.ท. เขต 5 และที่ประชุมยังได้รับทราบถึงผลสรุปการดำเนินงานตามแผนปฏิบัติการขับเคลื่อนระดับจังหวัดลำพูน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 ในไตรมาสที่ 3 ด้วย
วันที่ 2 ก.ค. 2568, 16:15
ผู้ว่าฯ ลำพูน ร่วมเสวนาและลงนาม MOU ร่วมกับ สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ แก้...
วันที่ 2 ก.ค. 2568, 16:12
สำนักงานจังหวัดลำพูน จัดฝึกอบรมหลักสูตรการเสริมสร้างเครือข่ายสมาชิกสวนพฤกษศาสตร์โรงเรี...
วันที่ 2 ก.ค. 2568, 16:07
พาณิชย์จังหวัดลำพูน จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ "Lamphun Brand: ปั้นอัตลักษณ์ ส...
วันที่ 1 ก.ค. 2568, 16:28
จังหวัดลำพูน ประชุมคณะกรรมการจัดทำแผนการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำพูน พ.ศ.256...