วันนี้ (5 พฤศจิกายน 2563) นายฮิโรชิ มัทสึโมโตะ กงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ พร้อมคณะ เข้าเยี่ยมคารวะ นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ที่ห้องรับรองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เพื่อแสดงความยินดีเนื่องในโอกาสที่เข้ารับตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน และเพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างทั้ง 2 ประเทศ
นายฮิโรชิ มัทสึโมโตะ กงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ กล่าวว่า จังหวัดลำพูนมีบทบาทในการดูแลชาวญี่ปุ่นที่มาทำงานในนิคมอุตสาหกรรมที่มีการลงทุนจำนวนมาก และได้กล่าวชื่นชมจังหวัดลำพูน เป็นจังหวัดหนึ่งที่มีการบริหารจัดการสภาวะเสี่ยงของสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้เป็นอย่างดี
นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน กล่าวขอบคุณแทนประเทศไทยที่นักลงทุนชาวญี่ปุ่นมาลงทุนในจังหวัดลำพูนเป็นการสร้างเศรษฐกิจให้กับจังหวัดลำพูนและประเทศไทยเป็นอย่างยิ่ง พร้อมกันนี้ได้มอบของที่ระลึกและถ่ายภาพร่วมกัน แสดงออกถึงความเป็นมิตรไมตรีระหว่างทั้ง 2 ประเทศที่มีต่อกันอย่างยาวนาน อีกด้วย
วันที่ 5 ส.ค. 2568, 13:32
จ.ลำพูน ประชุมคณะทำงานตรวจสอบการทำงานของคนต่างด้าว และนายจ้าง/สถานประกอบการ เพ...
วันที่ 5 ส.ค. 2568, 10:39
ผู้ว่าฯ ลำพูน นำตัวแทนหมู่บ้านต้นกล้ากองทุนแม่ของแผ่นดิน ร่วมเฝ้ารับเสด็จสมเด็...
วันที่ 5 ส.ค. 2568, 10:38
ผู้ตรวจฯ สำนักนายกรัฐมนตรี เขตตรวจราชการที่ 15 ติดตามผลการดำเนินการในการประชุม...
วันที่ 4 ส.ค. 2568, 10:10
กิจกรรม Lanna wellness trail 2025 สนามที่ 2 ดอยนาเมาะ-ดอยงุ้ม จังหวัดเชียงใหม่...