ผู้ว่าฯ ลำพูน เปิดกิจกรรมอบรมพัฒนาศักยภาพบุคลากร ในหัวข้อ “Generative AI เพื่อเสริมสร้างทักษะการทำงานยุคใหม่” มุ่งพัฒนารูปแบบการทำงาน เสริมสร้างองค์ความรู้ด้าน AI แก่บุคลากรของส่วนราชการนำไปประยุกต์ใช้ในการทำงานได้อย่างเหมาะสมและมีประสิทธิภาพ
วันนี้ (วันพุธที่ 23 กรกฎาคม 2568) เวลา 13.30 น. ณ ห้องประชุมจามเทวี ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดลำพูน นายวิวัฒน์ อินทร์ไทยวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานเปิดกิจกรรมอบรมพัฒนาศักยภาพบุคลากร ในหัวข้อ “Generative AI เพื่อเสริมสร้างทักษะการทำงานยุคใหม่” ครั้งที่ 1 โดยมีนางศุกลรัตน์ จันทร์มณี หัวหน้าสำนักงานจังหวัดลำพูน หัวหน้าส่วนราชการจังหวัดลำพูน หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมอบรม ในการนี้ได้มีคณะวิทยากร จากวิทยาลัยพหุวิทยาการ และสหวิทยาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มาถ่ายทอดความรู้ให้กับบุคลากรจังหวัดลำพูน เพื่อเสริมสร้างองค์ความรู้และทักษะด้านเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ให้กับบุคลากรของส่วนราชการและหน่วยงานต่างๆในพื้นที่จังหวัดลำพูน และสามารถนำความรู้ไปต่อยอดความคิด พัฒนาตนเอง และนำ Generative AI ไปประยุกต์ใช้ในการทำงานได้อย่างเหมาะสมและมีประสิทธิภาพ
ปัจจุบันบริบทโลกมีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เทคโนโลยีดิจิทัล โดยเฉพาะ Generative AI กลายเป็นเครื่องมือสำคัญในการพัฒนารูปแบบการทำงาน ทั้งในการพัฒนาโครงการ การวิเคราะห์ และการจัดการข้อมูล ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนเกี่ยวข้องกับภารกิจหลักของหลายหน่วยงาน โดยเฉพาะในภาคราชการ การนำ AI มาใช้ให้เกิดประโยชน์อย่างถูกต้องและเหมาะสม จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน อีกทั้งการลดการทำงานซ้ำซ้อน และเปิดโอกาสในการคิด วิเคราะห์ และวางแผนเชิงนโยบาย ได้อย่างแม่นยำมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะส่งผลดีต่อการให้บริการประชาชน และการพัฒนาจังหวัดลำพูนในระยะยาวอีกด้วย
วันที่ 5 ส.ค. 2568, 13:32
จ.ลำพูน ประชุมคณะทำงานตรวจสอบการทำงานของคนต่างด้าว และนายจ้าง/สถานประกอบการ เพ...
วันที่ 5 ส.ค. 2568, 10:39
ผู้ว่าฯ ลำพูน นำตัวแทนหมู่บ้านต้นกล้ากองทุนแม่ของแผ่นดิน ร่วมเฝ้ารับเสด็จสมเด็...
วันที่ 5 ส.ค. 2568, 10:38
ผู้ตรวจฯ สำนักนายกรัฐมนตรี เขตตรวจราชการที่ 15 ติดตามผลการดำเนินการในการประชุม...
วันที่ 4 ส.ค. 2568, 10:10
กิจกรรม Lanna wellness trail 2025 สนามที่ 2 ดอยนาเมาะ-ดอยงุ้ม จังหวัดเชียงใหม่...