Slideshow Image 1 Slideshow Image 2 Slideshow Image 3 Slideshow Image 4 Slideshow Image 5

ปัญหาขยะจังหวัดลำพูน

กระทู้นี้มี 1 reply, มี 1 เสียง, และปรับปรุงโดย  shift_big 4 ปี, 5 เดือน ที่ผ่านมา.

แสดง 2 โพส - 1 ตลอด 2 (จากทั้งหมด 2)
 • ผู้โพส
  ความเห็น
 • #51877

  shift_big
  Participant

  ผมได้รับข้อมูลว่าคสช.กำหนดปัญหาขยะเป็นวาระแห่งชาติและให้จังหวัดแต่งตั้งคณะทำงานมาขับเคลื่อนแก้ปัญหาขยะโดยเน้นให้เปลี่ยนขยะเป็นพลังงาน ทางจังหวัดได้วางแผนการจัดการขยะอย่างไรบ้างครับไม่ว่าจะเป็นขยะชุมชน,ขยะอุตสาหกรรม,ขยะมีพิษต่างๆครับขออนุญาตเรียนเสนอแนะว่าควรนำขยะชุมชนที่เป็นขยะอินทรีย์มาหมักเพื่อนำผลพลอยได้เช่นแก๊ซชีวภาพ,อีเอ็ม,ปุ๋ยมาใช้ประโยชน์ ส่วนขยะชุมชนที่เหลือนำมาเผาโดยเตาเผาขยะที่สามารถบำบัดมลพิษ,ได้รับการรับรองจากกรมควบคุมมลพิษว่ามลพิษที่เกิดขึ้นไม่กระทบหรือเป็นอันตรายต่อประชาชนและนพเอาความร้อนจากการเผาขยะมาปั่นกระแสไฟฟ้าใช้หรือขายให้กับการไฟฟ้าหรือนำมาอบพืชผลทางการเกษตรเช่นลำใยครับส่วนขี้เถ้าก็นำมาผลิตเป็นอิฐบล็อคได้ครับสำหรับขยะอุตสากกรรมกับขยะมีพิษควรใช้วิธีอบโดยใช้ระบบปิดเนื่องจากมีสารที่มีพิษมากเช่นไดออกซิน,ซัลเฟอร์ไดออกไซด์เป็นต้นทุกระบบที่กล่าวมายืนยันว่ามีเทคโนโลยีรองรับและสามารถปฏิบัติได้จริงครับนคร อุนจะนำ  โทร. 086-921-7788 ,  e-mail  :  shift_big@hotmail.com

  #51878

  shift_big
  Participant

  ขอความคิดเห็นของผู้รู้ ,ผู้สนใจ เพื่อจังหวัดลำพูนครับ

แสดง 2 โพส - 1 ตลอด 2 (จากทั้งหมด 2)

ข้อแนะนำ-ข้อกำหนด

กระดานสนทนาจัดทำขึ้นเพื่อให้ประชาชนได้แสดงความคิดเห็นทั้งเรื่องทั่วไปและร้องทุกข์/ร้องเรียน หรือเป็นข้อเสนอแนะที่ดีมีประโยชน์ต่อจังหวัด โดยต้องไม่เป็นข้อความที่ใส่ร้ายป้ายสีให้ใครเดือดร้อน และไม่พาดพิงถึงใครโดยไม่เป็นความจริง

หากท่านประสงค์จะ post ข้อความในกระดานสนทนา ท่านต้องระบุ ชื่อ-นามสกุล เลขบัตรประชาชน 13 หลักหรือ E-mail เบอร์โทรศัพท์ ของท่านจริงเท่านั้น โดยต้องกรอกข้อมูลให้ครบถ้วนตามที่กำหนดไว้ ทางระบบจะจัดเก็บข้อมูลของท่านไว้เป็นความลับ

ทั้งนี้ คำร้องทุกข์/ร้องเรียน หากไม่เป็นความจริง ท่านยินดีรับผิดชอบทั้งทางแพ่งและทางอาญาหากจะพึงมี กรณีท่านต้องการร้องทุกข์/ร้องเรียน โดยไม่ระบุตัวตนของท่าน กรุณาติดต่อทางศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดลำพูนโดยตรง ณ ศาลากลางจังหวัดลำพูน


ลงทะเบียนและเข้าสู่ระบบ เพื่อตอบกลับกระทู้.